có khá nhiều chị em vòng 1 căng tròn nhưng núm vú lại bị tụt vào trong, điều này không ảnh hưởng đến chuyện chăn gối nhưng ảnh hưởng đến việc cho con bú sau này đấy vì núm vú bị tụt khiến bé khó bú hơn. để khắc phục điều này cần phải đến thẩm mỹ viện kéo núm vú bị tụt, cùng tìm hiểu về dịch vụ này nhé.


núm vú bị tụt phải làm sao?
núm vú bị tụt có thể là nguyên nhân gây khó chịu và căng thẳng cho nhiều phụ nữ, ảnh hưởng đến hình ảnh bản thân và sự tự tin nữa. tụt núm vú có thể ảnh hưởng chức năng như không thể cho con bú hoặc khó khăn trong việc vệ sinh vùng ngực. chính vì vậy chị em nếu có núm vú bị tụt thì nên khắc phục sớm ở các thẩm mỹ viện.

* nhưng điều cần cân nhắc trước khi đi phẫu thuật kéo núm vú bị tụt

bạn nên tìm đến các bác sĩ có kinh nghiệm để được biêt nhiều hơn về một số kỹ thuật phẫu thuật kéo núm vú tụt khác nhau, có thể giúp bạn quyết định chọn lựa kỹ thuật tốt nhất phù hợp với tuổi, tình trạng sức khỏe và mong muốn của bản thân.

một điều nữa tối quan trọng là mục đích bạn kéo núm vú bị tụt có phải để cho con bú trong tương lai hay không, nếu núm vú bị tụt đến mức không thể cho con bú được thì kỹ thuật phẫu thuật kéo núm vú tụt được sử dụng trước hết là tạo một hình thể thẩm mỹ và cân xứng của núm vú ở hai bên, tạo điều kiện dễ dàng khi cho con bú về sau.

nếu sự tụt núm vú không nghiêm trọng như ở trên, phẫu thuật được sử dụng tập trung vào việc bảo tồn hoặc sữa chữa những ống sữa với mục đích giữ lại nhiều nhất có thể khả năng cho con bú và cũng để có được độ nhô núm vú bình thường.


kéo núm vú bị tụt vào trong
* tiến hành phẫu thuật kéo núm vú bị tụt như thế nào?

phẩu thuật này thường được tiến hành dưới dạng gây tê tại chỗ, kéo dài trong khoảng 30-60 phút. phẫu thuật tất nhiên sẽ được tiêm thuốc gây tê nên không thấy đau, chỉ hơi khó chịu 1 chút.

khi tiến hành, bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ ở đáy của núm vú trong khi núm vú được kéo nhô ra ngoài. sau đó bác sĩ nhẹ nhàng bóc tách các dải sợi xơ gây kéo núm vú vào trong. đây là một động tác tinh tế để bảo tồn tối đa các ông dẫn sữa. khi các sợi xơ đã được bóc tách và núm vú đã có được độ nhô bình thường thì những mũi khâu đặc biệt sẽ được tạo nên bên trong để làm ổn định và tăng cường nền của núm vú, giúp núm vú không bị tụt vào trong. chỉ khâu trong trường hợp này là chỉ tự tiêu nên không cần lấy bỏ, vết mổ rất khó nhận thấy do hòa lẫn vào màu sắc tự nhiên của vú nên bạn có thể hoàn toàn tiên tâm về tính thẩm mỹ.

nếu bị tụt núm vú quá nặng thì cần phải phẫu thuật cắt các ống dẫn sữa bị co rút hoặc sử dụng một số vạt da bóc biểu bì hay vạt tuyến vú để nâng đỡ cho nền núm vú được chắc chắn.

và điều quan trọng nhất là phải chọn các thẩm mỹ viện uy tín để việc kéo núm vú bị tụt ít có rủi ro hơn.

xem thêm:
công nghệ nâng ngực hiện đại nhất hiện nay
chăm sóc ngực sau sinh