chả phải nói nhiều về chuyện này cơ bản về hầu hết mẹ nào có thời gian cho con bú mớm lâu cũng đều gặp khó khăn với cảnh núm vú bị to và dài. chính vì thế, phương pháp phẫu thuật thu nhỏ núm vú đã phát triển nhằm giúp chị em giảm kích thước của núm vú giúp núm vú đẹp và gọn hơn.

quả thật vấn đề núm vú bị xấu đi gây nên sự mất tự tin khi mặc áo bó hoặc khi không mặc áo. vì thế, đối với nhiều chị em, phương pháp này thật sự rất quan trọng.

về cơ bản có 3 phương pháp thu nhỏ núm vú bao gồm:

- giảm chiều dài núm vú: phương pháp này áp dụng cho những người có núm vú quá dài, chúc xuống dưới hoặc chệch hướng quá nhiều. những trường hợp này chỉ cần cần thu ngắn và chỉnh lại hướng núm vú. tuy theo từng trường hợp mà vết mổ ở đầu hoặc gốc của núm vú.

- giảm chiều rộng núm vú: với những người núm vú to nhưng không dài thì chỉ cần thu nhỏ lại bằng cách cắt bỏ 1 phần núm vú theo hình chêm nhằm giảm chu vi của núm vú.

- giảm chiều dài và chiều rộng núm vú: đối với nhưng người sở hữu núm vú vừa to vừa dài thì cần thực hiện thu gọn theo cả 2 chiều của núm vú bằng các vết mổ hình chêm và vòng quanh chân ngực.

phẫu thuật thu nhỏ núm vú chỉ là 1 tiểu phẫu nên bác sĩ chỉ cần gây tê phần ngực và cuộc phẫu thuật kéo dài khoảng 45 – 60 phút.

phẫu thuật thu nhỏ ngực được thực hiện dựa trên các bước cơ bản sau:

- bước 1: bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn cho khách hàng về tình trạng sức khỏe và nhu cầu của khách hàng, thực hiện những xét nghiệm cần thiết trước khi phẫu thuật.

- bước 2: xác định kích thước, hình dạng của núm vú, mong muốn của khách hàng và phương pháp thực hiện phẫu thuật.

- bước 3: bác sĩ tiến hành gây mê tại vùng ngực, sau đó rạch một đường nhỏ hình tam giác trên núm vú và lấy bỏ một phần tổ chức núm vú. đối với trường hợp đầu vú to đông thời quá dài thì sẽ tiến hành cắt bỏ làm thon gọn đầu vú, sau đó chỉnh hình ngắn đầu vú cho cân đối hài hòa bằng cách cắt bỏ nếp da xung quanh chân vú và khâu lại.

- bước 4: bác sĩ tiến hành khâu lại bằng chỉ khâu thẩm mỹ.

vết khâu sẽ liền sẹo sau 7-10 ngày. sau khi vết thương được phục hồi, núm vú sẽ trở về như thời thanh xuân, giúp bạn tự tin hơn.