cải thiện vòng 1 bằng thuốc nở ngực luôn là mối quan tâm hàng đầu đối với phụ nữ có bộ ngực khiêm tốn, chảy sệ và không săn chắc sau khi sinh nở. tuy nhiên, phương pháp làm đẹp này không được nhiều nhà khoa học khuyến khích vì có thể gây ra nhiều biến chứng.


dạo một vòng “chợ” thuốc nở ngực trên mạng, chị em có thể bắt gặp nhiều quảng cáo như : “thuốc uống nở ngực, làm nở và săn chắc ngực, không tác dụng phụ, hiệu quả sau 7 ngày”; “kem thoa nở ngực dạng gel, thoa 7 ngày thẩm thấu vào cơ ngực, kích thích mô mỡ ngực phát triển, thích hợp mọi lứa tuổi”….

sản phẩm được quảng cáo có ghi rõ công dụng: giúp duy trì, cân bằng nồng độ hoóc môn một cách tự nhiên, sinh học và sinh lý nhất; tăng cường sinh lực, chống lão hóa cơ thể ; tăng cường khả năng tình dục, nâng cao hệ thống miễn dịch; điều chỉnh nội tiết tố, cân bằng hoóc môn; giúp kinh nguyệt đều…

sản phẩm này theo như trao đổi với người bán là dạng bột, uống với nước lọc. trong quá trình sử dụng, người dùng cần ăn thêm thịt gà, xôi, uống sinh tố đu đủ, nước dừa…nếu thực hiện đều đặn trong vòng 3 tuần, người dùng sẽ có được vòng 1 như ý.

các sản phẩm nở ngực quảng cáo mời gọi khiến nhiều phụ nữ lóa mắt. tuy nhiên, các chị em cẩn thận khi sử dụng sản phẩm “kích thích” này. nếu không rất có thể khiến chị em dính loãng xương, ung thư…vì không rõ gốc tích, công dụng của sản phẩm.

theo khuyến cáo của bác sĩ, cơ chế tác động đến ngực của những loại thuốc này hiện không được biết một cách rõ ràng. thông thường những loại thuốc này bổ sung nội tiết tố (estrogen) để kích thích tuyến vú phát triển. tuy nhiên, nội tiết bổ sung không làm thay đổi được kích thước của “vòng số một” vì ở người ngực nhỏ, những thụ thể tiếp nhận nội tiết tố vốn không phát triển. mặt khác, tuyến vú là mô mỡ; với những người ốm, suy sinh dưỡng thì ngực không thể phát triển ngay cả khi cơ thể đầy đủ nội tiết tố.

theo kết quả thống kê ở những phụ nữ sử dụng thuốc, sản phẩm nở ngực thì có sự gia tăng tỉ lệ gây tắc tĩnh mạch huyết khối và bệnh mạch vành sau một năm sử dụng, đột quỵ sau ba năm sử dụng, bệnh lý túi mật và ung thư vú sau năm năm sử dụng và khoảng 50% đi kèm chứng loãng xương.

các bác sĩ cũng khuyến cáo, những người được chẩn đoán có khối u ở vú, ung thư cổ tử cung, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư ruột kết không nên sử dụng loại sản phẩm giúp tăng kích thước vòng một. phụ nữ đang trong giai đoạn mang thai tuyệt đối cấm dùng. phụ nữ đang sử dụng thuốc tránh thai cũng không được dùng. người nhạy cảm với estradiol cũng có thể bị đau đầu khi dùng những loại thuốc này.

vì vậy, việc sử dụng thuốc bổ sung nội tiết tố, đặc biệt là sử dụng lâu dài, cần có chỉ định riêng cho từng người, từng lứa tuổi. hiện nay ngành y tế cho phép sử dụng nội tiết tố thay thế cho phụ nữ mãn kinh chứ không có chỉ định dùng thuốc để làm nở ngực.