Vào mùa đông lúc thời tiết hanh hao khô, đôi môi bạn thường phát triển thành nứt nẻ, thô ráp khó chịu vì thiếu nước. Một số mẹo hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế được các vấn đề Đó chỉ chỉ cần khoảng ngắn.
Tìm hiểu thêm:
· Hướng dẫn bí quyết chăm sóc da tự nhiên: http://moingaylamdep24h.blogspot.com/
· Cập nhạt nhanh các tin làm đẹp hay
Uống đa dạng nước giúp chữa nẻ môi, nứt môi
Hiện tượng môi nứt nẻ là do thời tiết hanh hao khô, thân thể bị thiếu nước, mất nước chính vì vậy uống đa dạng nước rất tích cực cho cơ thể tránh được việc da khô ráp. Ngoài ra bạn nên bổ sung các loại hoa quả có đựng đa dạng vitamin C như: cam, quýt…
Dầu dừa giữ ẩm đôi môi hiệu quả
Đây là mẫu dược phẩm được chiết xuất từ tinh dầu khi không, sở hữu tác dụng rất khả quan cho việc giữ ẩm và khiến mềm mại da. Hãy thoa dầu dừa lên môi và mặt để giảm thiểu hiện tượng khô ráp, nứt nẻ bạn nhé.
Chữa nẻ môi, nứt môi bằng mỡ gia cầm
sử dụng mỡ từ những dòng gia cầm như ngỗng và vịt: Đây là mẫu gia cầm mà mỡ của chúng mang tác dụng dưỡng môi, khiến mềm môi nếu Các bạn sử dụng chúng hằng ngày. Và đây là một phương pháp rất tích cực và hiệu quả cho việc điều trị hiện tượng môi nứt nẻ.
Dưa chuột giúp khiến mềm đôi môi
Đây là chiếc thực phẩm rất khả quan cho da, môi cũng vậy, nó với tác dụng giữ ẩm, khiến cho mềm, tránh hiện tượng khô ráp trên da. Dưa chuột rửa sạch, để cả vỏ thái lát đắp lên môi, mặt khoảng 20 phút rồi rửa lại bằng nước ấm.
Cánh huê hồng coi sóc đôi môi hiệu quả
Cánh hoa hồng đã được coi là 1 dòng dược phẩm dùng để coi sóc dung nhan rất tốt, trong Đó với việc giữ da luôn mềm mại và chống được trạng thái nứt nẻ. Bạn hãy sử dụng các cánh hoa hồng ngâm vào 1 lượng sữa vừa đủ. Sau ngừng thi côngĐây ngâm trong vòng vài giờ thì khiến cho nát cánh hoả hồng ra, dầm luôn trong sữa để tạo thành dung dịch nước hoả hồng.
Trước khi đi ngủ thì thoa lên mặt dung dịch này lên môi và mặt, khiến cho việc này hàng ngày sẽ giúp môi và da căng mịn bỗng dưng. Và khi tiêu dùng xong nên bảo quản dung dịch này ở nơi khô ráo và đậy kín.
Dầu ăn
trâm dầu ăn lên môi khoảng 20 phút sau chậm tiến độ rửa sạch lại bằng nước ấm. Không nên làm cho việc này vào ban ngày, nhất là ra trời nắng.