Sau khi nâng mũi có một sỗ vấn đề cần kiêng khem trong ăn uống cũng như sinh hoạt. Có một điều rất thú vị là mới nâng mũi xong bạn không nên cười quá to, tại sao vậy?
Đọc thêm:
· Phương pháp nâng mũi s line không phẫu thuật có tốt không?
· nâng mũi s line cho nam giới ở đâu đẹp?
Tại sao nâng mũi xong không nên cười lớn?
Có một vấn đề mà ai cũng thắc mắc sau khi nâng mũi là nâng mũi có được cười không? Tuy là chi tiết nhỏ nhưng đã được các bác sĩ khuyến cáo, không nên cười nhiều hoặc cười lớn sẽ ảnh hưởng đến quá trình dáng mũi đi bào ổn định.
Theo các chuyên gia, bác sỹ thẩm mỹ mũi thì bạn vẫn có thể cười nhưng hạn chế ở mức thấp nhất nếu có thể, không nên cười quá nhiều vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến dáng mũi. Khi cười, các cơ trên mặt biến đổi và tác động đến mũi, mũi chưa ổn định nên có thể bị cong vẹo, lệch, làm hiệu quả nâng mũi không được như mong đợi. Chính vì vậy, để đảm bảo mũi nhanh hồi phục và có dáng mũi đẹp, bạn không nên cười quá nhiều nhé
Ngoài ra để có được dáng mũi hoàn hảo nhất sau khi nâng mũi, bạn cần chú ý một số vấn đề sau:
  • Tránh hoạt động mạnh trong 2-3tuần, đặc biệt là những vận động cơ bắp, tránh thể thao hoạt động nhiều trong ít nhất 6 tuần.
  • Không đi bơi, bởi trong thời gian mũi đang phục hồi, thành phần clo có trong nước sẽ đi vào trong mũi làm nhiễm trùng, ngoài ra sức ép của nước cũng làm ảnh hưởng tới dáng mũi. Nên tránh bơi trong vòng 3-4 tuần sau khi nâng mũi.
  • Không sờ, nắn, động chạm hay massage vùng mũi.
  • Không ăn các loại thực phẩm quá cứng vì như vậy răng sẽ phải làm việc nhiều, cơ hàm, cơ mặt hoạt động nhiều cũng ảnh hưởng tới dáng mũi.
  • Không đánh răng quá mạnh làm ảnh hưởng đến định hình mũi.
  • Không nên đeo kính trong vòng 4 tuần sau phẫu thuật vì sẽ không tốt cho quá trình hồi phục, ảnh hưởng tới dáng mũi. Trong trường hợp bắt buộc phải đeo kính khi ra ngoài, bạn nên đặt một thanh nẹp cứng lên mũi, sau đó đặt kính lên thanh nẹp.
  • Tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời, sử dụng kem chống nắng mỗi khi đi ra ngoài để nắng không làm biến đổi màu da trên mũi.
  • Không sử dụng thuốc lá trước và sau khi phẫu thuật nâng mũi 3 tuần.
  • Ăn kiêng một số thực phẩm như hải sản, thịt bò, thịt gà, đồ cay nóng...

Để đảm bảo có ca nâng mũi thành công, bạn cần chú ý lựa chọn địa chỉ nâng mũi uy tín và nhận được nhiều phản hòi tích cực từ phía khách hàng.
Tại Viện thẩm mỹ y khoa Dr.Hải Lê, nâng mũi được tiến hành bởi đội ngũ bác sỹ giỏi, tay nghề vững và có kinh nghiệm nhiều năm nên hiệu quả đạt được cao, dáng mũi ổn định, hài hoà với tổng thể khuôn mặt và đảm bảo không xảy ra những biến chứng nguy hiểm.