Khi vùng kín xuất hiện các mụn mẫn đỏ mụn nhọt ở vùng kín và kèm theo ngứa ,thì đó là biểu hiện cảnh báo cá thể người phụ nữ đã mắc một số bệnh lý lí nguy hại, thế nhưng khi những biểu hiện này chưa quá nghiêm trọng, họ thường có xu hướng chủ quan bỏ qua.

[/CENTER][CENTER]

Chính vì vậy, những chuyên gia chuyên khoa của phòng khám đa khoa âu á sẽ có một vài chia sẻ cho phụ nữ về những bệnh lí liên quan đến mụn ngứa, mẫn đỏ vùng kín nữ để trang bị cho phụ nữ một số kiến thức về chăm sóc sức khỏe vùng kín .mụn rộp sinh dục là gì

Tìm cho rằng những căn bệnh lí gây ra chứng mụn ngứa mẫn đỏ của phụ nữ
Phần lớn nguyên nhân ảnh hưởng từ bên ngoài gây nên việc tích tụ vi khuẩn nơi vùng kín của nữ giới tạo nên mụn ngứa mẫn đỏ như vệ sinh vùng kín kém sạch sẽ hay thường xuyên mặc quần nhỏ ẩm ướt, không thoát mồ hơi, tuy nhiên vẫn không loại trừ thể nữ đã mắc những bệnh lý lí sau:
Do mắc mụn rộp sinh dục: Mụn rộp vùng kín nữ là bệnh được gây ra bởi loại vi rút Herpes Simplex (HSV). Trường hợp nữ giới đã từng có giao hợp tình dục không an toàn thì khả năng nhiễm bệnh là cao. Người mắc mụn rộp sẽ phát hiện đa số mụn nước ở vùng kín , mụn nước này khi căng phồng giập vỡ sẽ để lại các vết trợt nông kèm cảm giác đau rát, ngứa ngáy bực bội ở vùng kín nữ.
Vì mắc viêm âm hộ- âm đạo: hiện tượng nữ giới vệ sinh vùng kín nữ không sạch sẽ, quan hệ tình dục không an toàn sẽ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn có hại xâm nhập dẫn đến viêm nhiễm. Triệu chứng căn bệnh viêm âm hộ- âm đạo thường gặp là: ngứa rát vùng kín nam, âm hộ sưng tấy bởi mẫn đỏ, tiểu buốt, tiểu gắt.
Do mắc sùi mào gà: Hơn 90% nguyên nhân gây nên bởi giao hợp tình dục không an toàn, khi bị bệnh phái đẹp sẽ có những biểu hiện như: ngứa vùng kín, xuất hiện mụn nhỏ li ti, bề mặt sần sùi và ẩm ướt…
Tại mắc rận mu: Rận mu là loại ký sinh trùng thường sống ký sinh và hút máu ở vùng kín nam khiến người bệnh thường xuyên ngứa ngáy khó chịu với những mẫn ngứa, hiện tượng rận mu không được tiêu diệt kịp thời sẽ chuyển biến khá nhanh với tốc độ chóng mặt gây nên viêm nhiễm nghiêm trọng ở sinh dục.
Cách phòng tránh mụn thường mọc ở vùng kín nữ và gây ngứa:
– Giao hợp tình dục an toàn bằng phương pháp dùng bao cao su, chung thủy với bạn tình là kỹ thuật tốt nhất để tránh nếu này, cũng như phòng tránh được rất nhiều căn bệnh lây qua đường tình dục nguy hại.
– Mặc đồ lót sạch sẽ, ưu tiên chọn chất liệu thấm hút mồ hôi tốt và không nên mặc quá chật.
– Vệ sinh vùng kín nữ hàng ngày đúng phương pháp, chú ý trong các ngày hành kinh và vệ sinh trước – sau khi giao hợp tình dục một biện pháp sạch sẽ.
– Có thể dùng dung dịch nước muối sạch pha loãng theo tỉ lệ 1:1000 hoặc những dung dịch vệ sinh dịu nhẹ để làm sạch vùng kín.

Ngay khi nhận thấy những biểu hiện trên, hãy tới ngay các trung tâm chuyên khoa y tín để được chẩn đoán phổ biến xác lý do tạo nên căn bệnh và có biện pháp điều trị phù hợp nhất. Tuyệt đối không được gãi cũng như tùy thuộc ý mua thuốc xử lý ở nhà, vì nó chỉ khiến tình trạng viêm nhiễm của bạn tồi tệ hơn.

Có thể bạn quan tâm: cách nặn mụn nhọt ở mông