rất nhiều chị em cảm thấy lo lắng vì vong 2 của mình quá khổ, khắc phục tình trạng này, chị em cùng thử tìm hiểu và áp dụng một số bài tập giảm béo bụng sau đây nhé.
bài tập giảm béo bụng số 1:

- đứng bằng phẳng trên bàn chân, gót chân hơi dang rộng ra, ngón chân cái tiếp xúc với nhau. giữ thẳng lưng, hai tay giữ hai bên hông, lòng bàn tay hướng vào trong đồng thời duỗi 2 tay ra phía trước.

xem thêm: chế độ ăn kiêng hợp lý để giảm béo bụng

- hít sâu, kéo dài cột sống, chắp 2 tay lên trên đỉnh đầu, kéo dài động tác này càng lâu càng tốt.

- nâng mắt cá chân trái lên và dồn trọng tâm lên toàn bộ chân phải, mắt nhìn thằng theo tay. hít thở bình thường và giữ tư thế trong 20 đến 30 s. sau đó, hít vào thật sâu và thở ra từ từ, thư giãn và trở về vị trí ban đầu. bạn đổi chân và lặp lại động tác đó 10 lần, sau mỗi lần tập hãy gia tăng số lượng lên nhé.

bài tập giảm béo bụng số 2: gập bụng xuống dưới

với cách giảm béo bụng này, bụng hoàn toàn bị nén khi uốn về phía trước dẫn đến đốt cháy chất béo.

- đứng trong tư thế chuẩn bị, lòng bàn tay hướng vào cơ thể, chân nghỉ ngơi, gót chân chạm vào nhau. giữ thẳng cột sống lưng của bạn.

- hít sâu, nâng 2 bàn tay của bạn lên trên. khi bạn thở ra, gập toàn bộ cơ thể người về phía trước sao cho cơ thể song song với sàn nhà. cố gắng hít vào và thở ra đều đặn, cúi gập người về phía trước hoàn toàn.

cố gắng thực hiện các động tác dứt khoát để có hiệu quả cao hơn nhé. hãy để lòng bàn tay chạm sàn mà không cần uốn đầu gối của bạn. đầu tiên, chạm tay với các ngón chân hoặc mắt cá chân. sau đó, giữ hơi thở của bạn, ép bụng vào áp sát thân người và giữ vị trí này trong 60 đến 90 s.

- thở ra, chân giữ nguyên, nâng cơ thể để trở về với trạng thái ban đầu. thực hiện động tác này 10 lần, giữa các lần nghỉ khoảng 10s.

xem thêm: hút mỡ bắp chân bắp tay ở đâu tốt?

bài tập giảm béo bụng số 3: gập người ra phía trước
để thực hiện bài tập này, bạn nên ngồi trên sàn nhà hoặc tấm phản phẳng và mịn. giữ thẳng cột sống và duỗi chân ra phía trước.

- hít vào thật sâu, duỗi căng tay lên trên đầu mà không cần uốn khuỷu tay, mắt nhìn theo tay. kéo giãn tối đa cột sống của bạn.

- thở ra, gập dần người về phía trước, cúi xuống đưa tay cố gắng chạm vào ngón chân của bạn. cúi đầu trên đầu gối để đầu nghỉ ngơi trên chân. một khi tay đã chạm vào ngón chân, giữ nguyên động tác này và cố gắng kéo giãn tay, chân cho đến khi bạn cảm thấy các gân và cơ của mình được kéo giãn ra thoải mái.

- tiếp theo bạn hít vào, cố gắng giữ bụng ở vị trí đó trong vòng 60 đến 90 giây ban đầu. sau khi quen thì tăng thời gian giữ động tác đó trong 5 phút hoặc nếu có thể thì kéo dài thời gian nhiều hơn nữa. bạn thở ra đều đặn và đưa tay, người trở về vị trí ban đầu.