nhiều người có nhu cầu hút mỡ và đều có thắc mắc chung là không biết quy trình hút mỡ bụng ở thẩm mỹ viện được thực hiện như thế nào, các bước ra sao. trong bài viết này chúng ta sẽ cũng tìm hiểu chi tiết các bước nhé.


hút mỡ tại các thẩm mỹ viện
hút mỡ là phương pháp giảm béo bụng nhanh, phương pháp này tiến hành phẫu thuật giúp loại bỏ, hút ra bên ngoài một lượng mỡ thừa ở bụng một cách nhanh chóng. mỡ được hút ra chính là lớp mỡ ở sâu phía trong, nhằm ngăn chặn rủi ro liên quan tới bề mặt da.

xem thêm bài viết: cách giảm mỡ bụng sau sinh hiệu quả

bước đầu tiên của phẫu thuật hút mỡ bụng luôn là xét nghiệm để bác sĩ xem xem có thể tiến hành phẫu thuật được không bởi lẽ, muốn hút mỡ bụng thành công và ít rủi ro, biến chứng tiềm ẩn, cần phải xem xét tới các yếu tố sức khỏe.

nếu bạn muốn hút mỡ bụng, tốt nhất là khi bạn đang có sức khỏe bình thường, da có độ đàn hồi tương đối tốt, không mắc chứng tiểu đường, rối loạn đông máu, nhiễm trùng và lượng mỡ máu vừa phải.


cận cảnh ca phẫu thuật hút mỡ bụng
sau khi thăm khám và xác nhận bạn có thể được tiến hành phẫu thuật, quá trình phẫu thuật hút mỡ bụng sẽ bắt đầu với việc bác sĩ tiến hành đánh dấu những khu vực có mô mỡ có thể loại bỏ. vị trí hút mỡ thường được xác định thông qua đánh giá tình trạng tâm lý cũng như xem xét độ đàn hồi của da bệnh nhân. sau đó, bác sĩ sử dụng bút để vẽ khoanh vùng lý tưởng nhất cho ca phẫu thuật.

trước khi lên bàn mổ phẫu thuật hút mỡ bụng, khách hàng sẽ được tiêm thuốc mê, thuốc tê và chất chống đông máu để phẫu thuật được suôn sẻ. một số trường hợp, bệnh nhân được tiêm thêm adrenaline vào gần vị trí mổ để giảm đau.

dụng cụ thường dùng để hút mỡ bụng là một ống thông (bản chất là một thanh kim loại rỗng nhỏ) gắn với máy bơm chân không. chúng được đưa vào cơ thể qua vết rạch nhỏ mà bác sĩ tạo ra trên vùng được đánh dấu sẵn.

xem thêm bài viết: hút mỡ lưng giá bao nhiêu tiền?

ống thông liên tục làm nới lỏng các mô mỡ dưới bụng bên trong cơ thể để sau đó, máy bơm chân không hút mỡ ra bên ngoài vào những bình đựng sẵn. tùy từng thể trạng từng người mà lượng mỡ hút ra 1 lần sẽ nhiều ít khác nhau, với một người béo có sức khỏe bình thường thì lượng mỡ hút tối đa một lúc tại tất cả bụng, đùi, mông là 300ml, nếu vượt quá có thể gây những biến chứng có hại.

sau khi mỡ được hút ra, thường với những khách hàng quá béo các bác sĩ sẽ phải loại bỏ bớt một phần da thừa. sau khi loại bỏ, vết rạch sẽ được khâu lại cẩn thận. nếu phẫu thuật thành công, chỉ y tế tại vết khâu có thể gỡ bỏ sau từ 5-10 ngày. tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là dễ để lại sẹo và gây nhiều đau đớn cho người hút mỡ bụng.

để khắc phục nhược điểm này, các phương pháp hút mỡ bụng giảm béo sau đó đã có những cải tiến. điển hình là phương pháp tumescent. với phương pháp này, các bác sĩ sẽ tiêm một lượng lớn chất lỏng (gấp 5 lần so với lượng chất lỏng và mỡ được hút ra) bao gồm thuốc tê cục bộ lidocaine, chất gây co thắt mạch epinephrine và dung dịch muối cho phép loại bỏ chất béo dễ dàng hơn. lượng chất lỏng trên làm các mô mỡ sưng lên và cứng, gọi là các tumescent, từ đó dễ dàng hút ra ngoài qua ống thông. phương pháp này hạn chế mất máu, giảm các vết thâm tím và sự đau đớn cho bệnh nhân dù thời gian phẫu thuật kéo dài tới 4-5 giờ.