cũng giống như chị em phụ nữ, nam giới cũng gặp phải vấn đề dư thừa mỡ bụng. cùng tìm hiểu một số bài tập giảm mỡ bụng cho nam rất hiệu quả và dễ dàng áp dụng tại nhà các bạn nhé.

giống như phái đẹp ngoài nguyên nhân do chế độ ăn uống lười vận động còn do một số nguyên nhân khác dẫn đến béo bụng như như: yếu tố di truyền, sự mất cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể, làm việc căng thẳng, lạm dụng bia rượu, các chất kích thích. nhu cầu ăn uống của nam giới cũng cao hơn chị em phụ nữ rất nhiều nên các biện pháp ăn kiêng thường không hiệu quả, chính vì thế nên áp dụng các cách giảm mỡ bụng sau đây.

* bài tập giảm mỡ bụng cho nam bằng cách leo cầu thang
bạn hãy leo cầu thang lên, xuống trong vòng 3 phút. sau đó hãy nghỉ ngơi cho thật thoải mái và tập tiếp 1 hoặc 2 lần nữa thì ngừng. việc lên xuống cầu thang là bài tập giảm béo bụng cho nam giới hiệu quả bởi nó sẽ giúp bạn đốt cháy calo và mỡ bụng rất nhanh, hơn thế nữa đây còn là bài tập rất tốt cho tim mạch. các bạn có thể dành riêng một khoảng thời gian để tập tại nhà hoặc chịu khó đi cầu thang bộ khi đi làm ở công sở.

xem thêm bài viết: các bài tập giảm mỡ bụng dưới nhanh và hiệu quả nhất

* bài tập gập bụng

bạn nằm ngửa, thẳng người trên tấm thảm sàn nhà. hai chân chống lên, bàn chân tiếp xúc với mặt sàn. hai tay để sau gáy, lòng bàn tay úp vào đầu. dùng cơ bụng và cơ lưng kéo phần thân trên lên sao cho phần thân dưới vẫn ở tư thế nằm chạm đất. kết hợp động tác này với nhịp thở vào thật sâu. đồng thời kết hợp với động tác gập chân, sao cho đầu gối chạm vào ngực.

giữ nguyên tư thế gập người này vài giây rồi thở ra và trở về vị trí ban đầu.

* bài tập chống đẩy (hít đất) giảm béo bụng cho nam giới


hít đất là bài tập giảm mỡ bụng cho nam rất đơn giản nhưng hiệu quả
thực hiện bài tập chống đẩy trong vòng 1 phút. nếu tập lần đầu hãy tập với cường độ nhẹ, khoảng 20 lần/ phút, sau đó tăng dần 30-40 lần. chú ý khi tập bạn hãy giữ thẳng phần cẳng chân, chỉ chuyển động phần thân mình và khi hạ xuống thì phần từ đầu đến gối phải song song với sàn nhà. nâng lên hạ xuống nhịp nhàng cho đến khi bạn cảm thấy mệt thì dừng lại. bài tập giảm béo bụng cho nam tại nhà này không tốn thời gian mà khá hiệu quả.

* bài tập xà kép để nâng người

bài tập này yêu cầu bạn phải làm cho mình hoặc sắm một bộ xà kép tại nhà. tuy mang lại hiệu quả cao cho những ai ham muốn cơ ngực vạm vỡ khỏe mạnh, thế nhưng động tác này lại chống chỉ định với những người yếu tim.


bài tập xà kép cần chuẩn bị công phu
xem thêm bài viết: chế độ ăn kiêng hợp lý để giảm béo bụng

* bơi lội

đây là môn thể thao số một mang lại hiệu quả giảm cân, giảm mỡ bụng lâu dài nhất. các động tác bơi lội tác dụng hoàn toàn vào các cơ trên người bạn. thường xuyên bơi lội rất có ích cho hệ thống mạch máu, giảm mỡ bụng và săn chắc các cơ nhanh chóng.

những bài tập giảm mỡ bụng đầu tiên không cần dụng cụ gì cả, bạn có thể tập ở nhiều nơi. với bài tập xà kép và bơi thì phải tốn công hơn, bạn phải đến những nơi chuyên dụng hoặc phải chuẩn bị dụng cụ để tập.