nếu bạn đang ăn uống kiêng khem hay tập luyện chăm chỉ mà vẫn chưa thấy quá trình giảm cân mang lại hiệu quả như mong đợi. vậy thì hãy xem lại quá trình giảm cân của mình xem có mắc phải những điều cần tránh dưới đây không nhé!

1. ăn nhiều hơn sau khi tập luyện
đây là điều rất bình thường vì sau khi tập luyện, cảm giác đói bụng và thèm ăn của mọi người sẽ tăng lên. nhiều người tặc lưỡi và tự thưởng cho mình ăn nhiều hơn sau khi tập luyện thể thao mệt mỏi.

chính vì lý do đó mà bạn đừng ngạc nhiên khi thấy mình đã luyện tập thường xuyên nhưng vẫn bị tăng cân. lời khuyên cho bạn là nên ăn những thực phẩm có hàm lượng calo thấp như sữa chua không đường, táo, kết hợp thêm protein lành mạnh như thịt nạ hoặc các loại hạt sau khi luyện tập thể thao.

2. chế độ dinh dưỡng không phù hợp

hãy luôn nhớ rằng chế độ ăn kiêng này có thể thích hợp với người này nhưng không chắc rằng nó sẽ phát huy tác dụng với kẻ khác. bởi vậy, không nên tùy tiện sao chép chuyện ăn uống của người khác hay trên các kênh thông tin mà thay vào đó hãy tự tìm hiểu xem cơ thể mình đang cần gì để từ đó, điều chỉnh lại chế độ ăn uống sao cho thích hợp. một khi đã có cho mình chế độ dinh dưỡng phù hợp, mục đích giảm cân của bạn sẽ không còn phải chuyện khó.

3. lập mục tiêu không thực tế

đặt mục tiêu trước khi giảm cân là điều nên làm. như vậy, bạn sẽ có đủ sự kiên trì và cả quyết tâm. tuy nhiên, đừng vì quá nóng vội mà đặt mục tiêu tận trên trời. điều này sẽ rất dễ khiến bạn nản lòng, không còn mong muốn giảm cân nữa.

3. chần chừ, trì hoãn việc giảm cân

"chưa có thời gian" hoặc "không có thời gian" luôn là cái cớ mà rất nhiều người lấy nhằm trì hoãn việc giảm cân. theo một nghiên cứu cho thấy, có tới 41% phụ nữ lấy lý do "thiếu thời gian" để biện họ cho việc ăn uống lung tung của họ, 73% phụ nữ khác lại nói rằng họ quá bận rộn. hãy tiến hành việc giảm mỡ bụng nhanh chóng trước khi mỡ thừa tích tụ ngày càng nhiều và gây ảnh hưởng đến ngoại hình cũng như sức khỏe của bạn.

4. không định lượng calo của thực phẩm cung cấp cho cơ thể hàng ngày

để giảm cân đạt hiệu quả, bạn phải biết cách đọc lượng calo để nạp vào cơ thể trong mỗi bữa và trong mỗi ngày, đồng thời tự trang bị cho mình kiến thức để nhận biết được loại thực phẩm nào nên ăn và không. với sự phát triển của công nghệ thông tin, bạn có thể dễ dàng tìm được rất nhiều trang web hay ứng dụng trên điện thoại để hỗ trợ đo lượng calo của thực phẩm.

5. đừng nghĩ cứ ăn lành mạnh mà giảm cân
thức ăn lành mạnh rất tốt cho cơ thể, tuy nhiên không phải vì thế mà bạn tự cho phép mình ăn thật nhiều và nghĩ rằng chúng sẽ không làm cân nặng của bạn tăng lên. điều này hoàn toàn sai lầm bởi dù thực phẩm đó có lành mạnh đến đâu nhưng nếu bạn nạp lượng calo nhiều hơn số cơ thể cần trong một ngày thì việc tăng cân hoàn toàn có thể sẽ xảy ra.

xem thêm:

>> giảm mỡ bụng nhanh nhất cho nam
>> giảm mỡ bụng hiệu quả trong 3 tuần