bác sĩ trần thị minh châu, năm nay 60 tuổi, cao 1m56, nặng 65kg. vì đã có tuổi cộng với việc béo phì gây ra rất nhiều bệnh tật và khiến cơ thể chậm chạp, mệt mỏi nên cô quyết định giảm cân.

trước đây, cô đã biết nhiều phương pháp giảm béo thanh lọc cơ thể, thí dụ như phương pháp ăn kiêng, lowcard... thậm chí, bác sĩ minh châu cũng đã tham khảo phương pháp tuyệt thực 12 ngày mà các võ sư hay dùng (trong 12 ngày này người ta không ăn mà chỉ uống nước chanh pha đường cùng với vài lát gừng). tuy nhiên, vì không hợp với cơ địa và không đủ kiên trì, cô đã không thành công.

tình cờ được một người bạn giới thiệu về phương pháp detox 10 ngày bằng siro neera và qua quá trình tìm hiểu kỹ lưỡng về quy trình thanh lọc cơ thể này, cô quyết định thử. sau 10 ngày, cô cảm thấy cơ thể trở nên săn chắc, khỏe mạnh, da sáng và môi rất hồng. đặc biệt, cô đồng thời cũng giảm được 4kg, từ 65kg xuống còn 61kg.

bác sĩ trần thị minh châu cho biết, trước khi áp dụng phương pháp này, cô đã rất băn khoăn không biết mình có khả năng vượt qua được 10 ngày mà không ăn bất kỳ thứ gì ngoài uống siro hay không? sức khỏe sẽ như thế nào? có đủ sức làm việc hay không?

nhưng qua 2 - 3 ngày đầu thực hành, cô thấy cơ thể hoàn toàn bình thường, không đói cồn cào như các phương pháp tuyệt thực khác (vì thành phần trong siro neera đã bao hàm đầy đủ các khoáng chất tự nhiên "giải tỏa" cơn đói).

dưới đây là quy trình và cảm nhận cụ thể sau 10 ngày detox của bác sĩ trần thị minh châu:

- ngày thứ nhất: uống 10 cốc si rô neera được pha theo hướng dẫn:

1 cốc gồm:

+ 250 ml nước lọc

+ 10 ml si rô neera

+ 10 ml nước chanh tươi vắt

+ 1/10 thìa cà phê ớt bột

sau ngày đầu tiên, tôi có cảm giác đói vào bữa ăn chính nhưng khi uống một cốc si rô pha theo công thức trên thì cảm giác đói qua đi. làm việc bình thường, dành buổi chiều nghỉ ngơi, nằm đọc sách, làm việc bếp núc nhẹ nhàng và tôi đã đi qua ngày thứ nhất.

- ngày thứ hai: vẫn ăn uống như trên, bạn sẽ có cảm giác đói nhẹ khi vào những bữa ăn chính, có lẽ cũng là do thói quen ăn uống, thấy thèm được ăn gì đó, nhưng do đã chuẩn bị kỹ tinh thần trước khi bước vào liệu trình thanh lọc cơ thể và tôi lại vượt qua ngày thứ hai.

- ngày thứ 3: đã có cảm giác quen với nước uống giải khát này nên cảm giác đói của tôi đã nhẹ đi rất nhiều, tôi vẫn làm việc bình thường không thấy mệt mỏi. tôi đi ngoài 1 lần, đi tiểu nước tiểu vàng, số lượng nước tiểu nhiều, có chút cảm giác hơi nhức đầu nhẹ thoảng qua. chỉ số huyết áp là 130/83mm hg.

- ngày thứ 4: cảm giác đói đã đỡ rất nhiều, tinh thần của tôi đã thoải mái, làm việc bình thường trở lại và vẫn có cảm giác nhức đầu nhẹ. chỉ số huyết áp lúc này là 117/80 và cân nặng đã bắt đầu giảm còn 64kg, đi tiểu nhiều, lưỡi trắng hơn và có nhiều chất nhớt.

- ngày thứ 5: tôi đã hết hoàn toàn cảm giác đói. chỉ số huyết áp đo được là 125/80mm hg, phân lỏng vàng, nước tiểu vàng. cân nặng lúc này của tôi đã giảm xuống còn 63,5kg.

- ngày thứ 6: tinh thần của tôi rất sảng khoái, làm việc bình thường, không thấy mệt. chỉ số huyết áp 117/80mm hg.

- ngày thứ 7: lúc này chỉ số cân nặng của tôi đã chỉ còn 62,5kg, huyết áp 117/75mm hg, tôi đại tiện 1 lần, phân lỏng màu vàng sẫm, có lẫn chất nhầy.

- ngày thứ 8: cân nặng tôi lại giảm được thêm 1kg và lần này, chỉ số huyết áp chỉ còn 120/80mm hg, đi tiểu nhiều, nước tiểu màu vàng trong.

- ngày thứ 9: huyết áp của tôi vẫn 120/80mm hg, đi lỏng lượng nhiều hơn, màu vàng sẫm hơi đen.

- ngày thứ 10: tôi hân hoan với cảm giác tự hào vì đã vượt qua được chặng đường 9 ngày không ăn và đi tiếp ngày cuối cùng của liệu trình. tôi vẫn không thấy mệt mỏi, tinh thần sảng khóa, cân nặng lúc này chỉ còn 61kg, chỉ số huyết áp 118/80mm hg.

sau 10 ngày trải nghiệm, bác sĩ minh châu cho biết: "cảm giác khó chịu khi ăn kiêng là một vấn đề tự nhiên, để giải phóng độc tố khỏi cơ thể, trước tiên độc tố sẽ vào máu, sau đó loại bỏ ra khỏi máu. bạn có thể sẽ có cảm giác đau đầu, chóng mặt nhẹ, mệt mỏi và yếu. các triệu chứng này là một dấu hiệu tích cực của điều trị (ăn kiêng), chứng tỏ rằng điều trị đang hoạt động trong cơ thể chúng ta. đừng bỏ cuộc!".

một bước ngoặt sẽ xảy ra vào ngày thứ tư của quá trình điều trị, sau ngày này chúng ta đã đi được một nửa quá trình (độc tố đang được giải phóng), nhưng lợi ích quan trọng nhất vẫn chưa xuất hiện. những triệu chứng khó chịu là thoáng qua, thường kéo dài một hoặc hai ngày, khi chất thải được loại bỏ, cơ thể lấy lại sức mạnh tự nhiên và sức sống của nó.

một số bệnh mãn tính của da có thể tạm thời trầm trọng thêm trong giai đoạn đầu của chương trình. đừng lo lắng về nó! bởi vì da đóng một vai trò quan trọng trong quá trình loại bỏ chất độc. khi độc tố được loại bỏ, sự cân bằng tự nhiên của các yếu tố được trả lại và da khỏe mạnh hơn bao giờ hết.

bài viết liên quan:

>> cách giảm mỡ bụng nhanh nhất cho nam
>> bài tập đơn giản giảm mỡ bụng