mướp đắng, quả nam việt quất, đậu lăng, dứa, atisô là những loại thảo mộc tốt nhất có thể giải độc cơ thể và tăng cường chức năng của các cơ quan giải độc cơ thể gồm gan, thận và đường ruột cũng như giảm cân hiệu quả.

trong những sản phẩm tự nhiên tốt nhất để giải độc gan và giảm béo là mướp đắng. loại thảo dược này giúp loại bỏ tốt nhất các tác động không tốt từ cồn rượu, bệnh tiểu đường và thuốc chống viêm. cụ thể, mướp đắng gồm các thành phần hóa học có thể làm giảm bớt quá trình oxy hóa và viêm sưng hình thành do cồn rượu. các thành phần loại quả này còn giúp hạn chế sự phát triển của các gốc tự do ở gan ở người mắc bệnh tiểu đường.

ngoài mướp đắng, bạn có thể dùng tỏi, táo, bơ chanh và lá cây bồ công anh để giải độc gan và tăng cường chức năng gan.

sau khi cơ dạ dày làm việc để “nghiền” thức ăn, ruột non sẽ hấp thụ dinh dưỡng từ thức ăn đến máu và chúng sau đó đi đến khắp cơ thể để nuôi dưỡng các tế bào. những chất thải sẽ theo ruột già và ruột kết được bài tiết ra khỏi cơ thể.

có thể nói, ruột kết chính là cái thùng đựng rác của cơ thể. hãy hình dung điều gì sẽ xảy ra nếu thùng rác của chúng ta không được vệ sinh hàng ngày. vi khuẩn có thể xâm nhập, gây tổn thương và suy giảm chức năng của bộ phận này.

đậu lăng có thể giúp làm sạch và hỗ trợ đường ruột của bạn một cách hữu hiệu. bạn cũng không cần phải đến gặp bác sĩ để rửa đường ruột, bởi cách làm trên có thể gây nhiễm trùng đường ruột, tăng nguy cơ bị thủng ruột và làm mất cân bằng chất điện giải của cơ thể.

ngoài đậu lăng, bạn có thể ăn dứa để giải độc đường ruột. dứa giàu vitamin, chất xơ và làm quá trình giải độc cơ thể nhanh hơn. dứa thường được thêm vào khẩu phần ăn của các bệnh nhân trước khi họ bước vào quá trình soi ruột kết, vậy nên đường ruột của họ được làm sạch một cách tự nhiên.

thêm vào đó, bạn cũng có thể sử dụng atisô để tăng cường hoạt động của vi khuẩn có lợi ở ruột kết.

xem thêm bài viết:

>> thực đơn giảm mỡ bụng hiệu quả trong 3 tuần
>> các phương pháp làm giảm mỡ bụng từ thiên nhiên