bí quyết giảm mỡ bụng với chế độ ăn chay flexitarian - bạn có biết, một trong những bí quyết giảm mỡ bụng được nhiều người ưa chuộng và áp dụng nhằm mục đích duy trì vóc dáng và chăm sóc sức khỏe đó chính là ăn chay, bởi ăn chay không chỉ là cách tốt nhất giúp bạn nhanh chóng cải thiện cân nặng mà dưới tác động của các loại dưỡng chất thiên nhiên có lợi, có thể giảm béo bụng trong 7 ngày.

phương pháp ăn chay flexitarian là gì?

để có thể tận dụng tối đa hiệu quả mà cách ăn chay tuyệt hảo này mang lại, trước hết bạn cần hiểu hơn về cách ăn chay mà chúng ta chuẩn bị áp dụng.

đây được xem là một trong những phương thức ăn chay linh hoạt, có sự biến đổi liên tục trong khẩu phần ăn hàng ngày, đặc biệt là với phương thức ăn chay flexitarian này, hầu hết các loại thực phẩm đều có nguồn gốc từ thực vật nên trọng lượng cơ thể có thể hạn chế từ từ, đồng thời, một số căn bệnh liên quan đến tim mạch, ung thư, tiểu đường, huyết áp cũng được ngăn chặn và hạn chế cách tối đa.

nếu thật sự chưa quen với chế độ ăn chỉ toàn các loại thực phẩm xanh, trứng, sữa, các loại hạt… thì bạn có thể bổ sung vào thực đơn một ít thịt nạc hoặc cá. nếu quyết tâm và kiên trì thực hiện đúng các nguyên tắc trong thực đơn theo những kế hoạch đã đưa ra, chắc chắn chỉ sau một thời gian rất ngắn bạn sẽ nhận thấy giảm béo bụng hiệu quả .

nên bổ sung những loại thực phẩm nào trong chế độ ăn chay linh hoạt flexitarian?

bạn nên chuyển các nguồn protein động vật sang protein thực vật như: trứng, đậu hũ, sữa đậu nành, ngũ cốc, các loại đậu… bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày các loại thực phẩm giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất như: rau xanh các loại, các loại củ, quả và nhiều loại trái cây khác nhau. bổ sung thêm các loại sữa hay sữa chua không đường vào chế độ ăn uống hàng ngày.


không nên ăn quá nhiều muối hoặc đường, đặc biệt là mỡ động vật.
cách thực hiện chế độ ăn chay linh hoạt flexitarian:

để chế độ ăn chay linh hoạt flexitarian mang lại hiệu quả cách tích cực, tốt hơn hết một ngày bạn nên thu nạp vào cơ thể từ 1200 – 1500 lượng calo/1 ngày. thời gian đầu khi bước vào chế độ này, bạn có thể bổ sung một ít thịt cá vào thực đơn của mình, một tuần có thể chia ra 5 ngày có bổ sung thịt cá, còn 2 ngày là thực đơn hoàn toàn từ các loại thực phẩm xanh.

khi cơ thể đã tập quen dần với thực đơn ăn chay, thì có thể cắt bớt từ từ số ngày có bổ sung thịt hoặc cá, cứ như vậy bạn sẽ giảm mỡ bụng nhanh chóng.