em thấy ngoài tiêm trắng ra , bây giờ có 1 loại tiêm tan mỡ , theo em tìm hiểu thì tiêm dưới da những vùng cần giảm béo ví dụ mỡ vùng eo thì tiêm dưới da vùng eo.

tuy nhiên, trước khi quyết định làm đẹp với kỹ thuật nào, chị em cần thận trọng tìm hiểu thông tin và cảnh giác trước các quảng cáo đầy hấp dẫn vì trước giờ trong em lúc nào cũng đau đáu cái nhận định là cái gì quá nhanh đều vô cùng nguy hiểm (


nhiều chị em bất chấp nguy hiểm để tìm đến phương pháp làm đẹp này.​
thật ra ngay khi biết về phương pháp này, em đã hy vọng khá nhiều và tìm hiểu ngay về phương pháp tiêm thuốc tan mỡ này. thuốc gây tan mỡ thực ra là phosphatidylcholine (pcc), được hòa tan nhờ deoxycholate natri (dc), một loại muối mật có tác dụng hòa tan và tẩy rửa.

phosphatidylcholine ban đầu được lưu hành trên thị trường ở một số nước châu âu dưới dạng biệt dược tên là lipostabil. thuốc này được dùng để điều trị thuyên tắc phổi do mỡ trong y khoa nhưng đã bị lạm dụng trong thẩm mỹ. khi tiêm chất này lên các lớp mỡ, màng tế bào mỡ bị phá hủy dần dần, các khối mỡ dư thừa sẽ bị hóa lỏng thành dạng nhũ tương.

tiêm thuốc này vào mô mỡ rất nguy hiểm vì thuốc gây tan mỡ không chỉ phá hủy màng tế bào mỡ mà còn phá hủy luôn màng tế bào của các tổ chức mạch máu, thần kinh… trong vùng tiêm thuốc. ngoài ra, tế bào mỡ sau khi bị phá vỡ sẽ giải phóng ra triglyceride (dầu) ở dạng nhũ tương. lượng nhũ tương này nếu không được hút ra khỏi cơ thể sẽ gây ứ đọng tại chỗ.


thậm chí nhiều người còn tiêm lên cả vùng mặt để giảm mỡ nọng cằm.​
cơ thể sẽ giải quyết lượng dầu ứ đọng bằng cách huy động các đại thực bào và bạch cầu trung tính đến thực bào dọn dẹp phần nhũ tương và các tế bào chết này. như vậy sẽ có một lượng lớn các hạt mỡ di động (nằm trong các bạch cầu và đại thực bào) đi vào trong máu, rồi đi đến gan, thận để đào thải ra ngoài.

tuy nhiên, phản ứng này của cơ thể không thể giải quyết ngay một số lượng lớn triglyceride ứ đọng, do vậy gây nên các hiện tượng: các u nang tại chỗ, viêm mô tế bào, thậm chí gây hoại tử da, gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe và để lại di chứng thẩm mỹ vô cùng nguy hiểm. nên em đã liệt vào danh sách nguy hiểm luôn.

hiện nay ở vn chưa thấy cảnh báo về chất này, tuy nhiên khi xem thành phần các thuốc mà các trung tâm làm đẹp sử dụng, đều là ppc, chính là thuốc đã được đề cập ở trên nên chị em nào chớ thấy quảng cáo hay mà nhào vô lại lĩnh hậu quả xấu nha.