nếu bạn không thể dung hòa cùng các chế độ ăn kiêng khắt khe và thiếu dinh dưỡng, bạn vẫn có thể giảm cân hiệu quả nhờ những mẹo hay áp dụng vào buổi sáng dưới đây.

thay đổi phương tiện di chuyển

việc thay đổi này sẽ giúp ích rất nhiều cho “công cuộc” giảm cân của các bạn. các chuyên gia khuyên chúng ta nên di chuyển bằng xe đạp hoặc phương tiện công cộng (xe bus) bởi các phương tiện này sẽ góp phần làm giải phóng calo, tiêu hao mỡ, từ đó hỗ trợ giảm cân.

đạp xe vừa giúp giảm cân, vừa có lợi cho sức khỏe. nếu quãng đường xa hơn, chúng ta có thể đi bằng xe bus. cách này cũng hiệu quả không kém bởi có thể bạn sẽ phải đi bộ những quãng đường ngắn hoặc phải đứng trên xe.

ăn sáng giàu protein

theo nghiên cứu của các nhà khoa học, bữa sáng nhiều protein sẽ làm mất đi cảm giác đói bụng, duy trì cảm giác no lâu hơn. nhờ thế, chúng ta sẽ ăn ít hơn vào các bữa ăn tiếp theo.

nguyên nhân của điều này là do protein mất nhiều thời gian để tiêu hóa, đồng thời, nó còn kích thích hormone peptit yy, là một loại hormone đặc biệt giúp chống lại sự thèm ăn, từ đó giúp chúng ta giảm cân.

tập luyện thể dục thể thao

thể dục thể thao là một trong những cách tốt nhất giúp giảm cân. nó làm tăng cường trao đổi chất, giúp tiêu hao bớt mỡ thừa. không những thế, tập thể dục vào buổi sáng sẽ khiến bạn hạn chế được sự kích thích của các món ăn. vì thế, hãy bắt đầu buổi sáng bằng những bài tập đơn giản, chạy bộ hay đạp xe…

giữ tâm trạng thoải mái

với phương pháp này, bạn không chỉ loại trừ được nguy cơ tăng cân, hơn nữa còn có thể giảm cân. vì vậy, sau khi thức dậy, hãy nghĩ tới những điều vui vẻ và bắt đầu ngày mới bằng một tâm trạng thoải mái. bạn có thể mở một bài hát vui tươi để chào đón buổi sáng tuyệt vời.