bạn đã cố gắng giảm cân nhưng không thành công? hãy tham khảo những lý do gây thất bại trong việc giảm cân dưới đây để có được câu trả lời đúng đắn nhất nhé.

lỗi 1: chờ tới khi đói mới giảm cân

không nên chờ đến khi đói cồn cào mới ăn vì điều này sẽ khiến bạn bị cám dỗ bởi thức ăn nhiều hơn và bạn sẽ có nguy cơ ăn nhiều. hơn nữa, lúc này bạn sẽ có xu hướng ăn nhiều thực phẩm tinh chế, chứa nhiều tinh bột và chất béo trans. và hậu quả là bạn sẽ tăng cân chứ không thể giảm cân.

tốt nhất, bạn nên ăn uống đủ bữa sáng, trưa, tối hàng ngày để kiểm soát cơn đói của mình. điều này cũng sẽ giúp bạn giảm sự thèm ăn cũng như hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể quá nhiều.

lỗi 2: cắt giảm tối đa lượng calo

thực tế, cắt giảm quá nhiều calo trong chế độ ăn uống có thể có hại cho vòng eo của bạn. khi muốn giảm cân, bạn phải giảm lượng calo dư thừa để biến thành mỡ, chứ không phải cắt giảm lượng calo cần thiết cho các hoạt động hàng ngày.


rất có thể cơ thể bạn sẽ bị suy sụp nếu giảm cân quá khắt khe bằng phương pháp này.​
khi bạn cắt giảm calo hấp thụ vào cơ thể, cơ thể sẽ phải lấy calo dự trữ trong cơ thể để phục vụ các hoạt động. nhưng thay vì lấy ngay mỡ bụng, mỡ đùi để bù đắp vào cơ thể sẽ lấy mỡ những vùng dễ thấy như tay, chân, mặt. điều này làm cho cơ bắp của bạn ngày một mất đi trong khi trọng lượng lại không giảm.

lỗi 3: cố gắng giảm cân bằng cà phê

uống cà phê không đem lại cho bạn hiệu quả tương tự như uống nước lọc hàng ngày. cà phê hoạt động như một chất kích thích, có nghĩa là ban đầu nó sẽ có một sự thúc đẩy sự trao đổi chất nhẹ, nhưng nếu bạn thêm đường hoặc kem vào cà phê thì nó sẽ không có tác dụng tăng cường trao đổi chất mà còn tích tụ calo dư thừa.


cà phê không thể giúp bạn giảm béo được vì nó chứa khá nhiều cocain.​
hơn nữa, uống cà phê nhiều có thể gây ra sự lo lắng, căng thẳng và mất ngủ. đây cũng là những tác nhân có thể kích thích đến sự cân bằng hormone trong cơ thể và khiến bạn ăn uống mất kiểm soát.

lỗi 4: dùng nước soda để giảm cân

nước soda lại chứa các chất làm ngọt nhân tạo, mà các chất này có mối liên kết với nguy cơ tăng cân. bởi vì chất ngọt nhân tạo kích thích các thụ thể cảm nhận được hương vị ngọt ở thực quản và dạ dày. từ đó nó ảnh hưởng đến điều tiết insulin ở tuyến tụy và dẫn đến tích lũy mỡ trong cơ thể. đồng thời, não bộ cũng bị mất kiểm soát trong việc nhận thức no hay chưa no do ảnh hưởng của các hóa chất trên.

khi cơ thể của bạn bị “lừa” bởi các chất thay thế đường, bạn thèm ăn hơn và dễ bị ăn quá nhiều vì luôn cảm thấy đói trong khi thực tế đã ăn rất nhiều.