Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  aukid411 Guest

  Những sai lầm khi giảm cân theo xu hướng

  cơ thể của bạn béo phì, bạn muốn giảm cân và luôn chạy theo các xu hướng giảm cân của mọi người, bạn không tuân thủ và kiên trì theo một phương pháp giảm cân cụ thể nào, đó là những sai lầm trong việc giảm cân của bạn.

  những chuyên gia đã được julia belluz phỏng vấn đều nói rằng, thực sự, các chế độ ăn khác nhau: low-carb, kiêng chất béo, kiểm soát calo, atkis… đều có kết quả tương đương nhau. các nghiên cứu dựa trên những người thực hiện chế độ ăn kiêng khác nhau đều đưa tới một kết quả tương đồng. nói chung, không có chế độ ăn kiêng nào là “tốt nhất”.

  1. thực sự không có “chế độ ăn kiêng tốt nhất”
  những chuyên gia đã được julia belluz phỏng vấn đều nói rằng, thực sự, các chế độ ăn khác nhau: low-carb, kiêng chất béo, kiểm soát calo, atkis… đều có kết quả tương đương nhau. các nghiên cứu dựa trên những người thực hiện chế độ ăn kiêng khác nhau đều đưa tới một kết quả tương đồng. nói chung, không có chế độ ăn kiêng nào là “tốt nhất”.

  thay vì chạy theo “xu hướng” hay những lời quảng cáo, các chuyên gia tin rằng nên chuyên sâu vào từng cá nhân: tính cách, lối sống, sở thích và di truyền. chính những điều đó mới quyết định bạn giảm cân và giữ cân thành công hay thất bại. thay vì buộc mình phải theo một chế độ ăn hoàn toàn xa lạ mà chắc chắn rằng bạn không thể giữ được lâu, hãy chọn cách nào phù hợp với bạn nhất để có thể chuyên tâm giữ vững.

  theo tiến sỹ arya sharma, giám đốc mạng nghiên cứu bệnh béo phì canada, điều cần làm là không nên tự bỏ đói chính mình. khi đói, bạn sẽ lựa chọn ít sáng suốt hơn. nếu ăn chống đói ngoài bữa chính, nên chọn những món ít chất béo và calo.

  2. xác định động cơ và chướng ngại của mình

  nghiên cứu của cơ quan kiểm soát năng lượng cho thấy người giảm cân thành công còn có một đặc điểm chung: họ có quyết tâm cao. dù đã giảm cân, họ vẫn có thể giữ trọng lượng không tăng lại.

  các chuyên gia cho rằng, nên xác định mục tiêu và động lực trong một thời gian dài chứ không phải là ý muốn nhất thời. bạn cần hiểu rõ những gì bạn phải làm, và động lực thúc đẩy bạn làm điều đó. có rất nhiều người muốn giảm cân, nhưng khi hỏi họ về mục tiêu, những gì họ sẽ phải tuân thủ và hy sinh, các chuyên gia nhận ra rằng họ không sẵn sàng để giảm cân.

  một điều cũng quan trọng không kém, là hiểu rõ chướng ngại trong việc giảm cân. lý do vì sao bạn tăng cân, thậm chí cả các nguyên do xã hội như thu nhập và giáo dục. một số chướng ngại có thể dễ dàng vượt qua, một số thì không. nhưng hiểu rõ để giải quyết nó là điều quan trọng trong việc thay đổi lối sống.

  3. thất bại thường xảy ra vì những mong đợi vô lý

  những người giảm cân thất bại thường vì họ mong đợi kết quả đến nhanh, chọn một chế độ ăn mà họ cho rằng tốt nhất nhưng không phù hợp với họ. họ thường vì một sự kiện quan trọng nào đó mà muốn giảm cân. nhưng con người tăng cân cũng cần một khoảng thời gian, không thể mong chờ giảm cân nhanh hơn thế.

  luyện tập và ăn kiêng quá độ có thể làm giảm cân nhanh, nhưng khó có thể giữ lâu. sự nôn nóng khiến người giảm cân thất bại, và khiến sự tự tin của họ càng giảm xuống, quyết tâm càng lung lay, cuối cùng có thể khiến họ nghĩ rằng mình không thể giảm cân được.

  4. cần biết mình ăn bao nhiêu calo

  có những loại thức ăn tạo ra cảm giác “càng ăn càng đói”, và bạn cứ thế ăn từng chút một mà không nhận ra mình đã ăn nhiều quá mức cần thiết.

  mọi người thường cũng không rõ về lượng đường có trong nước ép trái cây, các món ăn chế biến… và điều này có thể dẫn đến bạn ăn quá nhiều mà không hề hay biết.

  5. cải thiện môi trường ăn uống


  thay đổi những thói quen ăn uống, môi trường quen thuộc xung quanh bạn có thể làm giảm lượng thức ăn nạp vào hàng ngày.mọi người thường ăn do thói quen chứ không phải vì đói. nên những thay đổi nho nhỏ có thể giúp bạn.

  6. tập thể dục có thể không giúp giảm cân

  trong các nghiên cứu, có những người thực nghiệm thậm chí còn tăng thêm cân khi tập thể dục, và số cân nặng giảm xuống do tập thể dục khá ít.
  ​lý do chính của việc này là “tâm lý đền bù” của người thực hiện. sau khi tập luyện mệt mỏi, nghĩ rằng đã giảm được một số calo, họ lại tiếp tục ăn bù.

  7. thuốc giảm cân không có tác dụng

  thuốc giảm cân có tác dụng tức thời với một số người, nhất là với những người có vấn đề sức khỏe vì quá cân. nhưng nó cũng có những tác dụng phụ và kết quả hạn chế.

  tiến sỹ donald hensrud, đồng chủ trì hướng dẫn bệnh béo phì của hiệp hội tim mạch mỹ nói: “thuốc giảm cân có quá ít tác dụng và quá nhiều rủi ro.”

 2. #2
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  11
  uhm. cảm ơn bạn chủ tp nhé

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •