các chị ơi, em vừa mới đọc được 1 bài nói về phương pháp hút mỡ. sợ quá nên phải share luôn cho các chị đọc. đừng có chị nào vừa muốn ăn no vừa muốn dáng đẹp mà đi hút mỡ nữa nhé. tiền mất tật mang sợ lắm ạ.

theo đánh giá của nhiều chuyên gia, những biến chứng trong ngoại khoa có thể gặp lúc phẫu thuật hút mỡ, thủ thuật như dị ứng thuốc, phản ứng thuốc, sốc phản vệ; biến chứng nhiễm trùng phẫu thuật; biến chứng hoại tử da, mô mềm, tắc mạch do mỡ, thuyên tắc tĩnh mạch sâu; về lâu dài còn có biến chứng là sẹo xấu, sẹo co rút...

hút mỡ, cắt da mỡ ở những vùng dư thừa có thể coi như một chấn thương. các biến chứng nặng có thể gặp phải là tắc mạch do mỡ, thuyên tắc tĩnh mạch sâu và tắc mạch phổi. khi thực hiện kỹ thuật hút mỡ (hoặc các phẫu thuật lớn nói chung), các tế bào mỡ có thể bị tách rời, hoặc giải phóng các tế bào mỡ vào trong máu gây tắc mạch rất nguy hiểm.

hiện có rất nhiều máy móc cũng như thuốc gây mê tốt nhưng vẫn không thể tránh khỏi những trường hợp tai biến, biến chứng. thường nhất là phản ứng, dị ứng với thuốc gây mê (giống như các thuốc khác cũng có thể xảy ra). nếu nhẹ, bệnh nhân sẽ bị dị ứng đỏ da, nổi mẩn, ngứa da... nhưng nếu nặng, bị sốc phản vệ sẽ rất khó cứu chữa.

hút mỡ của bệnh nhân để bơm vào ngực, làm tăng thể tích bộ ngực hay vùng nào đó cho chính bệnh nhân thật ra là phương pháp cấy ghép mô tự thân, không bị cấm nhưng trong chuyên ngành thẩm mỹ có những nguyên tắc và chỉ định chặt chẽ. hiện không có quy định cấm hút mỡ ở vùng nào đó trong cơ thể để bơm vào ngực. tuy nhiên, người làm phải được đào tạo tốt và làm đúng quy trình, đúng phương pháp, đúng kỹ thuật mới đạt kết quả tốt.