từ lâu, hút mỡ luôn được coi là ca phẫu thuật thẩm mỹ được liệt vào danh sách "đen" với số rủi ro chiếm tỉ lệ cao trong ngành công nghiệp "dao kéo" này.

mặt trái của phẫu thuật thẩm mỹ từ lâu đã chẳng còn quá xa lạ đối với phái đẹp. nhẹ thì "tiền mất tật mang", nặng thì khiến bệnh nhân tử vong oan ức. đặc biệt là những tai nạn nghề nghiệp khiến bệnh nhân mất mạng thì luôn khiến công chúng hoang mang.

tuy nhiên, những hồi chuông cảnh tỉnh này dường như lại vô tác dụng đối với phụ nữ việt nam. tiêu biểu là chị em vẫn đổ xô tới các trung tâm thẩm mỹ "ngoài luồng" hơn là các bệnh viên uy tín.

nói về rủi ro phẫu thuật thẩm mỹ, qua tổng kết, thì phẫu thuật hút mỡ chính là 2 phương pháp chiếm nhiều vụ tử vong nhất từ trước đến nay trong ngành công nghiệp nhân tạo này.

theo đánh giá, hút mỡ cũng là ca phẫu thuật có khác nhiều rủi ro với phái đẹp. từ trước đến nay, thế giới đã ghi nhận khá nhiều ca tử vong khi tiến hành thủ thuật này. điển hình như nhiễm trùng vết mổ hay ca phẫu thuật hi hữu bác sĩ đâm thủng ruột bệnh nhân trong quá trình phẫu thuật... nhầm.

để tránh gặp phải những trường hợp đau lòng này, bác sĩ m chia sẻ:"thực chất đây không phải là phương pháp nguy hiểm về phương diện chuyên môn. lời khuyên dành cho phái đẹp trước khi phẫu thuật là phải tìm kiểu kĩ càng về phương pháp phẫu thuật mà mình lựa chọn, về các biến chứng nó có thể xảy ra và lựa chọn các cơ sở y tế có chất lượng và giấy phép đăng kí rõ ràng."

ngoài ra, bác sĩ cũng cho biết thêm:"đặc biệt hơn, các bệnh nhân có tiểu sử về bệnh huyết áp, tim mạch, hô hấp, dị ứng hay bệnh toàn thân đều phải tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên môn kĩ lưỡng trước khi quyết định phẫu thuật bởi nó ảnh hưởng khá lớn tới kết quả cũng như rủi ro trong quá trình làm đẹp.".