giảm béo bằng vi khuẩn - mới nghe qua có vẻ lạ nhưng thực chất phương pháp giảm béo này không có gì lạ. vấn đề giảm béo trở lên dễ dàng hơn với công nghệ cấy vi khuẩn đặc biệt vào ruột để chúng đốt chay dự trữ chất béo không cần thiết, ý tưởng đầy tham vọng này của các nhà khoa học mỹ hoàn toàn có thể thành hiện thực trong tương lai gần.
từ lâu các nhà khoa học tại bệnh viện đa khoa massachusetts đã suy nghĩ về phản ứng về những bênh nhận sau phẫu thuật giảm béo bằng phương pháp cắt giảm dung tích dạ dày và hút mỡ.không chỉ 65-75% dự trữ chất béo không cần thiết được loại bỏ mà xuất hiện một số hiệu ứng phụ đáng ngạc nhiên.

nhiều người thay đổi khẩu vị cố hữu ngán những món ăn ngọt hoặc mỡ họ từng yêu thích.ở một số trường hợp thì đó là triệu chứng tiểu đường nhanh chóng biến mất.các nhà khoa học bắt đầu nghĩ những thay đổi bất thường đó có thể là kết quả của sự cải biến thành phần quẩn thể vi khuẩn đường ruột sau phẫu thuật.thử nghiệm trên chuột cho thấy tác dụng của vi khuẩn trong làm béo là vô cùng lớn.chúng đã mất 1/5 dự trữ chất béo chỉ sau hai tuần.

vậy chúng ta cùng xem những loại vi khuẩn nào trong cuộc sống hằng ngày có thẻ giúp giảm béo hiệu quả:

giảm béo bằng kháng sinh:


các nhà khoa học nghĩ ra cách tiêu diệt một số loại vi khuẩn gây béo phì với sự trợ giúp của thuốc kháng sinh.những chất kháng sinh có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn gây béo phì chủ yếu đó là methanobrevibacte smithii.vi khuẩn này là đồng minh của béo phì, nó làm cho con người bị thiếu hịt hydro và làm cho con người buộc phải khai thác năng lượng từ thức ăn.kết quả là nạn nhân phải ăn nhiều hơn và béo hơn.ngoài ra sự hiện diện của khí methane sinh ra từ vi khuẩn này làm quá trình tiêu hoa bị kéo dài.

với những nguyên nhân trên thì có thể sử dụng kháng sinh để kìm chân quá trình tích mỡ ở những người béo bằng cách tiêu diệt lũ vi khuẩn này.

giảm béo bằng men tiêu hóa:
có một cách giảm béo khác đó chính là ăn nhiều sản phẩm lên men.các loại men có chứa vi khuẩn có khả năng kìm hãm quá trình tích lũy chất béo .các nhà khoa học ireland đang nghiên cứu thêm về quần thể vi khuẩn này để nó hoạt động nhiều hơn.

gần đây người ta đã tạo ra chủng vi khuẩn lactobailus có khả năng đặc biệt để tạo ra acid numenic- hợp chất có tính năng giảm béo đặc biệt.trước đó trong những năm 90 của thế kỷ trước, trong vòng 3 tháng acid numeic có thể giúp cắt giảm sáu cân mà không cần áp dụng thực đơn kiêm khem và chế độ luyện tập căng thẳng.

thực tế cho thấy một người ăn 3.2 gram acid numeic mỗi ngày có thể đạt được kết quả giảm béo gấp hai lần so với các phương pháp tốt nhất hiện nay nếu bạn kết hợp với luyện tập thể thao.có thể nói công nghệ sử dụng men tiêu hóa sẽ là một công nghệ giảm béo tuyệt với nhất cho tương lai.

các loại hợp chất men tiêu hóa này hiện nay vẫn chỉ có thể tổng hợp và mua được ở nước ngoài, nhưng tương lai không xa thì tin chắc việt nam cũng sẽ có thể tiếp cận được các loại men tiêu hóa đặc biệt này.

vậy chúng ta có thể làm gì để giảm béo bằng vi khuẩn?
bạn có thể sử dụng vi khuẩn giảm béo bằng cách sử dụng một số men vi sinh vật thông thường bằng cash sử dụng thực phẩm có sẵn như dưa chuột, bắp cải muối hoặc những sản phẩm lên men khác.những thực phẩm này có chưa men vi sinh có tác dụng giảm béo khá tốt.

tóm lại:

các kết quả nghiên cứ mới nhất cho thấy: giảm cân bằng vi khuẩn chính là cách giảm cân hiệu quả, từ “gốc” của béo.nếu áp dụng giảm cân bằng vi khuẩn cùng chế độ ăn uống, tập luyện khoa học thì việc giảm béo sẽ trở lên cực kỳ dễ dàng, thoải mái và không cần quá tốn kém, lo lắng…có một câu mà mỗi người giảm béo cần ghi nhớ: “nêu ăn uống không lành mạnh, các chủng vi khuẩn béo phì sẽ lại nhân bản nhanh chóng và khiến cơ thể tích lũy chất béo và chúng ta lại tăng cân”.