những thói quen tưởng chừng rất bình thường nhưng lại là nguyên nhân gây béo phì khiến bạn tăng cân bất bình thường đó nhé.

thiếu ngủ

khi bạn không ngủ đủ giấc, hormon căng thẳng có tên cortisol sẽ gia tăng trong cơ thể bạn. cortisol gây cảm giác thèm đường cho bạn và khiến bạn ăn nhiều thức ăn giàu calo. ngủ đủ giấc giúp kiểm soát mỡ bụng và sự thèm ăn của bạn.

giải pháp: giữ mức độ cortisol đúng tầm kiểm soát bằng cách ngủ ít nhất 7-9 giờ mỗi đêm.

thiếu protein

nếu bạn muốn cân bằng lượng đường trong máu và làm giảm nồng độ insulin trong sự trao đổi chất của cơ thể, hãy ăn nhiều protein hơn. protein giúp kiểm soát sự thèm ăn của bạn làm cho bạn cảm thấy no lâu hơn và không ăn các loại thức ăn nhẹ.

giải pháp: hãy ăn khoảng 20- 25 gram protein mỗi bữa ăn. nếu bạn đang tập gym, hãy bổ sung thêm 10 gram nữa vào bữa ăn của mình.

uống nước soda

nghiên cứu cho thấy rằng những người uống dù chỉ một lon soda mỗi ngày tăng cân nhanh hơn so với những người chỉ uống một lon mỗi tuần.

giải pháp: hãy uống một ly sinh tố hoặc một ly nước trái cây tươi nếu nước lọc không đáp ứng vị giác của bạn. điều này sẽ giúp giữ bạn không làm bạn với nước ngọt nữa.

ăn đêm

khi chúng ta ngủ, cơ thể chúng ta có xu hướng ngừng hoạt động các hệ thống sinh học. hệ tiêu hóa của chúng ta là một trong số đó. khi bạn ăn muộn, cơ thể bạn sẽ không đốt cháy tất cả những calo bạn cần tiêu thụ. ngoài ra, nằm xuống với đầy thức ăn trong dạ dày, bạn có thể dẫn đến chứng khó tiêu và bệnh acid reflux.

giải pháp: ngừng ăn ít nhất 3 giờ trước khi đi ngủ. nếu bạn thức dậy vào ban đêm và thấy đói, hãy thử ăn một miếng trái cây nhỏ thay vì đường hoặc đồ ăn nhẹ mặn như khoai tây chiên.