nếu bạn tuân thủ đúng một số nguyên tắc khoa học sau đây, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon thả, săn chắc như mơ ước.

tạo thói quen ăn chậm, nhai kỹ

hãy để cho cơ thể bạn làm việc hiệu quả nhất để hỗ trợ cho việc giảm cân trong khi bạn ăn. hãy tập cho mình thói quen ăn chậm, nhai kĩ.


khi nhai kỹ bạn sẽ hạn chế được lượng lớn thức ăn đầu vào.​
với thói quen này sẽ giúp bạn giảm số lượng thức ăn mà bạn ăn vào. bởi khi bạn ăn quá nhanh, thực phẩm được đưa vào đầy dạ dày rất nhanh khiến cho cơ thể chưa kịp báo hiệu no và tới khi bạn nhận được tín hiệu thì bạn đã ăn quá mức của mình.


thực hiện cam kết khi quyết tâm giảm cân

để có thể thay đổi được các thói quen cũ không tốt cho cân nặng việc đầu tiên bạn nên làm là lập kế hoạch thay đổi lối sống mới, một lối sống thật tích cực và lành mạnh. sẽ có lúc bạn không tránh khỏi những căng thẳng có thể làm bạn mệt mỏi, nhưng nếu bạn biết quản lý tốt, bạn sẽ vượt qua được và thành công.

kiểm soát lượng calo

bạn đang thắc một bữa ăn sáng thì nên cung cấp bao nhiêu lượng calo là đủ? câu trả trả lời là còn tùy thuộc vào trọng lượng cơ thể, mục tiêu giảm cân, và những gì bạn ăn trong ngày.


những món ăn nhanh nhiều calo cần giảm thiểu tuyệt đối.​
nhưng điều quan trọng để giảm cân hiệu quả là bạn phải giữ cho lượng calo bữa ăn sáng trong khoảng từ 300 đến 500. các món rau xào, sữa chua, trái cây tươi, bánh mì hay một ly ngũ cốc sẽ là những sự lựa chọn tuyệt vời. ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm 1 ly sinh tố trái cây. có như vậy mới nhanh chóng giúp bạn lấy lại vóc dáng thon thả.