phẫu thuật cắt nhỏ dạ dày là phẫu thuật giảm béo "buộc" dạ dày phải nhỏ lại để kìm chế lượng thức ăn lấy vào.
giảm cân bằng phương pháp phẫu thuật dạ dày có thể giúp giảm đến 60% trọng lượng cơ thể. nhưng, đi kèm với nó là nhiều biến chứng và hậu quả khôn lường.


nhiều chị em tìm đến phương pháp phẫu thuật dạ dày mà không để ý nhiều tới sức khỏe.​

một nhóm nghiên cứu ở bệnh viện mayo ở minnesota, mỹ nhận thấy những bệnh nhân đã trải qua phẫu thuật thu hẹp dạ dày để giảm cân thường cảm thấy đau đớn, bức rức và hoặc bị tê cứng. các chuyên gia tin rằng nguyên nhân là do không đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng tối thiểu của cơ thể sau khi tiến hành phẫu thuật.

phẫu thuật giảm cân cắt bớt dạ dày có thể để lại biến chứng nguy hiểm. 10% trường hợp nhẹ bao gồm các biến chứng nhiễm trùng vết thương, loét dạ dày, khó khăn trong tiêu hóa, chảy máu dạ dày.

cũng theo một số chuyên gia khác, những biến chứng có thể gặp khi phẫu thuật điều trị béo phì là biến chứng chảy máu tiêu hóa, suy dinh dưỡng, biến chứng vết thương, tắc ruột, thoát vị nội, biến chứng tim, phổi, biến chứng của dụng cụ đặt. với phương pháp đặt đai thắt dạ dày có thể gặp biến chứng lệch vị trí, chảy máu, đai xuyên lòng dạ dày, loét, rò dạ dày, hẹp – tắc đường xuống dạ dày, giãn túi dạ dày, giãn thực quản...

giảm cân bằng phẫu thuật dạ dày có thể hồi phục nhanh trong 2-3 ngày có thể hoạt động bình thường. tuy nhiên, bạn phải “đánh đổi” sức khỏe với phương pháp này vì sau đó bạn phải đối mặt với nguy cơ thiếu máu và loãng xương do kém hấp thụ sắt và canxi. vì thế, khi đang có ý định áp dụng phương pháp này để ép cân, bạn nên tìm hiểu kỹ càng.