chữa mụn bằng mật ong sẽ vô cùng hiệu quả cho bạn nếu biết làm đúng cách. hãy bổ sung cẩm nang của bạn cách trị mụn bằng mật ong sau nhé.
1. sử dụng mật ong nguyên chất


mật ong trị mụn hiệu quả cho bạn
bạn có thể sử dụng mật ong nguyên chất thoa nhẹ nhàng lên vùng da có mụn, để khoảng 20 phút sau đó bạn đi rửa lại bằng nước sạch. hoặc bạn cũng có thể bôi mật ong lên vùng da bị mụn để qua đêm rồi rửa sạch với nước. đây là cách trị mụn khá đơn giản giúp mụn nặn xuống và giảm xưng hiệu quả.

2. mật ong và chanh


mật ong và chanh sự kết hợp hoàn hảo để trị mụn
cách tốt nhất trị mụn bằng mật ong là dùng mật ong nguyên chất và 1 vài giọt nước cốt chanh. trộn đều một thìa mật ong với một thìa nước cốt chanh thành hỗn hợp. thoa đều hỗn hợp này lên vùng có vết thâm một lớp vừa phải. thư giãn trong vòng 15 – 20 phút rồi rửa sạch mặt bằng nước ấm. có thể dùng thêm một chút nước hoa hồng giúp làm sạch sâu.

3. mật ong kết hợp cùng sữa chua


mật ong và sữa chua trị mụn hiệu quả
bạn có thể dùng mật ong, sữa tưa và chanh, bạn trộn đều hỗn hợp gồm 2 thìa mật ong, 2 thìa sữa tươi và 1 thìa nước cốt chanh, nước ấm. bạn rửa sạch mặt sau đó đắp hỗn hợp này lên mặt khoẳng 20 phút rồi rửa sạch mặt với nước ấm. cách này giúp da bạn không bị nhiễm khuẩn, trị vết thâm và làm da sáng mịn