một vụ phẫu thuật mũi được coi là đạt tiêu chuẩn khi làm làm được cái mũi thanh tú, trông mềm mại và không tạo ra một di chứng nào. khách hàng hãy nhớ giữ gìn mũi tử tế sau khi nâng mũi do ngoài tay nghề của cơ sở làm đẹp mà sự chăm chút của chính bản thân bạn cũng ảnh hưởng tới kết quả như vậy. sau đây là cách giữ gìn sau khi nâng mũi chị em phải tham khảo.

các bạn sẽ được thầy thuốc lên đơn thuốc hậu sửa mũi, phổ biến nhất là uống trong 1 tuần bao gồm thuốc kháng sinh, tiêu đau, giảm sưng, kèm thuốc xịt mũi. việc dùng thuốc như hướng dẫn phải được đảm bảo. ( readmore cách làm cho mũi cao hơn )

nhằm giúp hạn chế sưng sau mổ, bạn cần nằm đầu cao 45 độ và chườm lạnh, trong suốt 2-3 hôm đầu. cần tránh những hành động ảnh hưởng tới mũi như xì mũi, gãi mạnh vào mũi trong 3/4 tháng đầu. nẹp mũi ( nếu có ) phải để khô. nên nằm ngửa khi gội đầu với mục đích bớt ướt khu vực mũi.

- nếu bị viêm mũi, nghẹt mũi trong 2 tuần đầu, vệ sinh với xịt dung dịch nacl hoặc oxymetazolin hydroclorid. ( readmore làm mũi cao không cần phẫu thuật )

kẹp mũi nếu có sẽ được rút ra sau 72 h, bỏ chỉ sau 1 tuần tới 9 ngày. giai đoạn đầu mũi có thể hơi to, nhưng sau này sẽ tiến triển tốt. cảm giác trở lại bình thường sau 3 tháng-nửa năm. trong 1 tháng đầu cần hạn chế sử dụng kính (có thể mang lens). trong ba mươi hôm này bạn cũng hạn chế ra nắng để tránh tăng sắc tố đường mổ. ( xem thêm có nên nâng mũi không )

hai mốt ngày đầu sau mổ. trong 1 tới 1.5 tháng hậu nâng mũi cần tránh những trò thể thao có nguy cơ gãy mũi. trong vài tháng, không dùng rượu, bỏ thuốc, không xông hơi. dù một số trường hợp vẫn có nguy cơ bị phù tới 12 tháng tuy nhiên, trong 6-tám tuần hậu phẫu, hầu hết mũi hết sưng.