với những bạn có chiếc mũi "quang thắng" thì sống mũi thon gọn là điều mơ ước. hãy cùng thử áp dụng một số cách làm mũi nhỏ lại đơn giản sau đây các bạn nhé.
* cách làm mũi nhỏ bằng trang điểm
cách này khiến cho người đối diện trông chiếc mũi của bạn nhỏ xinh hơn chứ thực chất mũi của bạn vẫn thế. trang điểm làm mũi nhỏ lại qua các bước sau:

xem thêm: giá nâng mũi hết bao nhiêu tiền?

- dùng kem nền. thoa kem nền bạn thường dùng bằng một miếng bông trang điểm hoặc cọ phấn lớn.
- xác định vị trí đánh phấn tạo khối. vị trí tốt nhất để đánh phấn phụ thuộc vào hình dạng mũi của bạn và mức độ thon gọn mà bạn mong muốn.
- đánh phấn tối màu ở cả hai bên mũi. chọn một loai bột khoáng hoặc bột nền tối hơn 2 tông so với màu da của bạn và phủ nó lên khu vực bạn đã xác định cần đánh khối.
- tán phấn. sử dụng cùng một cây cọ để tán phấn nhằm tạo vẻ tự nhiên, tinh tế hơn.
- đánh phấn highlight vào vùng giữa mũi. phủ một lớp phấn trắng mờ hoặc sáng hơn 2 tông so với màu da của bạn. phủ bột thẳng trên đường giữa mũi.

* cách làm mũi nhỏ qua các bài tập
hãy kiên trì áp dụng các bài tập nhỏ sau đây có thể giúp thu gọn đầu mũi đấy.

- bịt lỗ mũi phải và thở bằng lỗ mũi trái: dùng ngón tay cái của bạn để chặn lỗ mũi bên phải. hít vào bằng lỗ mũi trái và nín thở, đếm đến bốn rồi thở ra. tiếp tục đếm đến sáu rồi lặp lại. lặp lại bài tập với lỗ mũi này từ 5 đến 10 phút và sau đó đổi bên (bịt mũi trái và thở bằng mũi phải)

- dùng 2 ngón tay ép mũi: phương pháp làm mũi nhỏ lại này thích hợp để thực hiện vào sáng sớm. bạn chỉ cần dùng 2 ngón tay trỏ đẩy vào hai cánh mũi với một lực nhẹ nhàng. giữ nguyên hiện trạng trong một thời gian từ 2 – 3 phút, sau đó thả ra và lặp lại động tác.


xem thêm: một số phương pháp nâng mũi hàn quốc đẹp tự nhiên

thực hiện động tác làm mũi nhỏ lại này trong khoảng từ 10 – 15 phút hàng ngày như một bài tập thể dục cho mũi mỗi buổi sáng, thực hiện lâu dài, mũi bạn sẽ thon gọn như ý.

- massage theo chiều dài của mũi: dùng ngón cái và ngón trỏ nhẹ nhàng chà xát mũi theo chuyển động tròn. bắt đầu từ đỉnh mũi và đi dần xuống phía dưới, khi mát xa đến cuối mũi thì véo nhẹ một cái. lặp lại động tác trong khoảng 5 phút.

trên đây là một số cách làm mũi nhỏ lại đơn giản, dễ thực hiện. hãy kiên trì áp dụng để có hiệu quả tốt nhất nhé.