để thu gọn cánh mũi đẹp thì công nghệ nội soi được lựa chọn nhiều nhất. trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về công nghệ thu gọn cánh mũi nội soi các bạn nhé.
thu gọn cánh mũi nội soi là một kỹ thuật thẩm mỹ mũi hiện đại phổ biến hiện nay, được nhiều người lựa chọn khi muốn thực hiện phẫu thuật thu gọn cánh mũi, giúp mũi cân đối thon gọn và xinh xắn hơn trên khuôn mặt. đây là một quy trình thu hẹp, thu gọn và chỉnh sửa đầu mũi nó cũng là một kĩ thuật hiện đại trong thẩm mỹ mũi, phương pháp này giúp mũi được thu gọn và cân đối hơn.

những trường hợp sau đây có thể thu gọn cánh mũi nội soi: cánh mũi to, bè; mũi to theo chiều ngang và bè ra hai bên; mũi bị hếch và cánh mũi rộng quá khổ; mũi bình thường nhưng cánh mũi to.

khi đến thẩm mỹ viện, tùy vào tình trạng mũi của khách hàng mà bác sĩ sẽ quyết định 1 trong 2 cách phẫu thuật sau đây:

- nếu khách hàng có cánh mũi không quá to, mà phần lỗ mũi to thì bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp thu gọn cánh mũi nội soi bằng cách cuộn bên trong.

- nếu khách hàng có cánh mũi quá dày và to thì nên áp dụng phương pháp cắt bớt cánh mũi (phần bị cắt nám sát chân mũi nên yên tâm sẽ không để lại sẹo).

quy trình thu gọn cánh mũi nội soi:


- bước 1: bác sĩ thăm khám mũi cũng như vùng cánh mũi của bạn để chọn ra một phương pháp phẫu thuật hợp lí nhất (đã nói ở trên).

- bước 2: khám xong bác sỹ sẽ tiến hành đo vẽ vùng cánh mũi phải thu gọn.

- bước 3: gây tê vùng cánh mũi, nền mũi để khách hàng không cảm thấy đau.

- bước 4: bác sĩ tiến hành cắt bỏ phần cánh mũi đã xác định. sau đó đóng kín vết mổ bằng chỉ khâu thẩm mỹ.

do đây là tiểu phẫu nên việc thực hiện chỉ trong khoảng 15-30 phút. nếu khách hàng muốn kết hợp với nâng mũi s line hay nâng mũi bọc sụn thì mới lâu hơn một chút.


thu gọn cánh mũi nội soi

chăm sóc sau phẫu thuật thu gọn cánh mũi nội soi:

cần băng lại ở vết khâu trong vòng 12-24 tiếng để tránh nhiễm khuẩn vết mổ. sáng ngày hôm sau phẫu thuật gỡ bỏ băng, dùng tăm bông thấm nước muối lau sạch vết khâu sau đó tra mỡ kháng sinh lên trên đường khâu để tránh nhiễm trùng. bạn nên chườm đá tích cực trong 2 ngày đầu tiên sau phẫu thuật để giảm hiện tượng sưng, tím và không đẻ lại sẹo. kiêng ăn những thức ăn như: rau muống, thịt gà, của nếp, trứng, đồ tanh trong vòng 1 tháng từ ngày phẫu thuật.

sau 5 ngày từ khi phẫu thuật sẽ tiến hành cắt chỉ, 1 tháng đầu hạn chế tối đa việc tác động mạnh vào vùng mũi.

xem thêm:
thu gọn cánh mũi ở đâu đẹp?
thu gọn cánh mũi sau bao lâu thì lành?