việc làm đẹp hiện nay không chỉ bó hẹp ở chị em phụ nữ. cánh mày râu cũng rất chú trọng đến việc làm đẹp đó. số lượng nam giới đi nâng mũi cũng ngày càng tăng. trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về phẫu thuật nâng mũi cho nam các bạn nhé.


phương pháp nâng mũi đặc biệt
khi nam giới đi thẩm mỹ mũi, có thể là thu hẹp cánh mũi, nâng cao đầu mũi... nói chung cũng không khác nhiều so với lý do chị em nâng mũi. ngoài ra, một lý do nữa đó là nam giới hoạt động thể thao nhiều nên hay bị chấn thương mũi nên cần phải đi thẩm mỹ viện để sửa lại.

phẫu thuật nâng mũi cho nam cần thực hiện một cách cẩn thận, tỉ mỉ nhằm đảm bảo sự hài hòa của mũi sau phẫu thuật với phần còn lại của khuôn mặt để vẻ mặt giữ được tính đàn ông mạnh mẽ. có thể kết hợp nâng mũi với nâng cằm, cấy râu … để có một khuôn mặt cân bằng, có vẻ đẹp ở các góc độ khác nhau.

phẫu thuật nâng mũi cho nam thường tạo góc mũi môi từ 90-95 độ, nếu góc này nhỏ hơn tạo cảm giác mũi quá nhọn, không hấp dẫn. góc trán mũi trong khoảng từ 115-120 độ.

quy trình phẫu thuật

giống như phẫu thuật nâng mũi cho nữ, phẫu thuật nâng mũi cho nam cũng có thể được thực hiện dưới gây mê hoặc gây tê tại chỗ tùy thuộc vào độ khó của ca phẫu thuật. có hai đường rạch da trong phẫu thuật thẩm mỹ mũi là đường mổ kín và đường mổ hở. việc sử dụng đường mổ kín hay hở phụ thuộc vào độ khó của phẫu thuật cũng như thói quen của phẫu thuật viên.

nếu hình dạng mũi có phần phức tạp như: mũi khoằm, mũi vẹo, đầu mũi quá to, quá thấp hay khách hàng yêu cầu tạo hình đầu mũi chỉ bằng sụn tai hoặc bằng sụn vách ngăn thì đường mổ hở cho phép xắp xếp lại triệt để cấu trúc mũi, từ đó mới có thể tạo hình mũi theo mong muốn của khách hàng. tuy nhiên đa số trường hợp chỉ cần đường mổ kín là đã làm được hoàn toàn yêu cầu của khách hàng. thời gian mổ nếu mổ kín là 45-60 phút, mổ hở từ 2-5h.


nâng mũi không phẫu thuật?
chăm sóc sau mổ và hồi phục

nếu phẫu thuật được thực hiện qua việc gây mê thì khách hàng sẽ ra về vào ngày hôm sau, nếu chỉ gây tê tại chỗ thì sau 1-2h khách hàng có thể ra về. vùng mổ sau phẫu thuật sẽ đau nhẹ và được kiểm soát bởi các thuốc giảm đau dạng sủi như efferalgan codein. mũi cũng sẽ sưng nề trong 1-2 tuần sau khi phẫu thuật, tuần đầu tiên mũi sẽ được cố định bằng băng dính hoặc nẹp thẩm mỹ giúp ổn định dáng mũi. sau tuần đó bạn có thể đi làm bình thường. tê vùng đầu mũi có thể xẩy ra và tùy thuộc vào mức độ phẫu thuật, rối loạn này sẽ giảm dần và hết sau 2-6 tháng.

các bạn không hoạt động thể thao và làm việc nặng để tránh ảnh hưởng đến mũi nhé. chi phí cho ca phẫu thuật nâng mũi cho nam rơi vào khoảng 8-32 triệu tùy theo tình trạng và mong muốn của khách hàng.

xem thêm:
nâng mũi có an toàn không?
kinh nghiệm nâng mũi cho nam