ngày này ngày càng nhiều chị em đi thẩm mỹ nâng mũi để làm cho khuôn mặt của mình cân đối và hài hòa hơn. tuy vậy, không phải ai cũng thành công như mong muốn. có những rủi ro trong việc nâng mũi mà chị em cần tìm hiểu để biết nhé.

nâng mũi đẹp tự nhiên
* mũi biến dạng vì cắt, độn trong quá trình nâng mũi

theo lý thuyết, nâng mũi là phẫu thuật đơn giản ở các trung tâm thẩm mỹ và rất ít trường hợp bị biến chứng. tuy vậy, không phải ai sau khi nâng mũi cũng đẹp hơn, có trường hợp không được đẹp như mong muốn nên phải sửa lại. thậm chí không ít người phải vào viện để khắc phục hậu quả và chịu di chứng suốt đời.

đơn cử như chị phương nga là chủ một doanh nghiệp nhỏ ở đông anh. do công việc thường xuyên phải tiếp đón khách nên chị rất coi trọng vẻ đẹp khuôn mặt mình. do vậy chị đi thẩm mỹ nâng mũi để khiến mũi cao và thon hơn. tuy nhiên sau phẫu thuật mũi chị bị sưng đỏ ở vết khâu. đi khám thì phải uống thuốc kháng sinh trong thời gian tương đối dài mới khỏi, khi khỏi thì mũi của chị bị quắt lại, 2 lỗ mũi không đều nhau, trông không thẩm mỹ chút nào.

* nhiễm trùng mũi, dị ứng chất liệu độn


chị hương trà ở ba đình đi phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi để chuẩn bị lên xe hoa nhưng sau phẫu thuật mũi chị lại bị sưng và bầm tím liên tục, lại còn bị rỉ máu và có mủ đọng. điều này khiến chị phải đi chích và điều trị bằng kháng sinh nhiều ngày, khi khỏi mũi không còn được bình thường như trước mà xuất hiện những vết lõm quanh mũi.

hay như chị hà cũng tương tự, dù bị viêm xoang nhưng do muốn làm đẹp nên chị vẫn đi nâng mũi. sau phẫu thuật, chị có những biểu hiện như mũi bị chảy máu lâu ngày và tê vùng mặt xung quanh mũi. đi khám lại mới biết chị bị dị ứng chất độn, lại còn bị nhiễm trùng sau phẫu thuật khiến mũi của chị trông xấu đi trông thấy. bệnh xoang càng trở nên khó chữa hơn.


nâng mũi tẹt

mũi không "ăn ý" với mặt

việc đặt chất độn mũi không khó nhưng chất độn mũi có hợp với khuôn mặt hay không thì lại là chuyện không đơn giản chút nào. có những chiếc mũi sau phẫu thuật, riêng mũi thì rất đẹp nhưng lại không hợp với khuôn mặt, điều này khiến khuôn mặt không hề đẹp lên. chị hà giang chủ một shop thời trang sở hữu khuôn mặt dài, nhỏ nhắn và khá xinh. nhưng mũi chị to, sống mũi thấp nên chị quyết định đi thẩm mỹ nâng mũi để cho khuôn mặt hài hòa hơn. mũi mới của chị đã không còn to và thấp nhưng lại không hợp với khuôn mặt khiến nhan sắc trông không khá khẩm hơn so với trước khi phẫu thuật.​
chính vì vậy, cá bạn nên chọn lựa dáng mũi thật cẩn thận để khuôn mặt sau phẫu thuật sẽ xinh đẹp hơn nhé.

xem thêm:
một số tác hại của nâng mũi chị em cần biết
bạn chọn kiểu nâng mũi của sao hàn nào?