tuy mang tiếng "mũi tẹt" nhưng phụ nữ á đông cũng nhiều người có cánh mũi to lắm đấy, như thế thành ra lại không đẹp do mất cân đối với khuôn mặt. để đẹp hơn, các chị em cần đi thu gọn cánh mũi to, vậy thu gọn như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.


cần chuẩn bị kỹ trước khi nâng mũi, cắt cánh mũi
để khắc phục cánh mũi to, cắt cánh mũi là cách hợp lý và đơn giản nhất. cắt cánh mũi tochỉ là một tiểu phẫu đơn giản, chỉ cần gây tê tại chỗ nên chị em có thể ra về ngay. bác sỹ sẽ thực hiện một tiểu phẫu bên ngoài cánh mũi để điều chỉnh độ dày, to của cánh mũi sao cho hợp lý với khuôn mặt. vết khâu sau phẫu thuật được đóng kín và giấy khéo léo ở khe cánh mũi nên rất khó nhìn thấy, không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt. cánh mũi sẽ được thu gọn lại, tạo sự hài hòa cho khuôn mặt.

các bước cắt cánh mũi to được thực hiện như sau:

bước 1: bác sĩ thăm khám để xác định tình trạng mũi của khách hàng cũng như biết được ý định của khách hàng là như thế nào. sau khi thống nhất với khách hàng về hình dáng cánh mũi, bác sĩ sẽ tiến hành đo, vẽ vùng mũi phải thu gọn.

bước 2: sau khi thăm khám, các bác sĩ sẽ làm các xét nghiệm để chắc chắn rằng bạn đủ sức khỏe để phẫu thuật.

bước 3: gây tê quanh vùng mũi để chuẩn bị tiến hành phẫu thuật.

bước 4: cắt bỏ phần mũi đã xác định từ trước và đóng kín vết mổ bằng chỉ khâu thẩm mỹ.


những điều cần biết về thu gọn cánh mũi
chăm sóc sau phẫu thuật cắt cánh mũi to

đây chỉ là một tiểu phẫu nhỏ, gây tê nên bạn có thể về ngay sau khi phẫu thuật xong. vết thương sau phẫu thuật sẽ được vệ sinh sạch và bôi thuốc. bạn cần tránh không cho nước dính trực tiếp lên vết mổ vừa khâu, tránh và chạm và uống thuốc theo đơn của bác sĩ. không dùng mỹ phẩm trang điểm trong 2 tuần các bạn nhé.

xem thêm:
>>> cắt cánh mũi ở thẩm mỹ viện
>>> thu gọn cánh mũi có an toàn không?