với 3 cách làm mũi nhỏ lại cho mũi đẹp tự nhiên cực kỳ hiệu quả dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng có được chiếc mũi thon gọn khắc phục khuyết điểm mũi to thô và xấu xí.

trang điểm cho mũi

trang điểm là một trong các cách làm nhỏ mũi và làm mũi cao hơn được rất nhiều người ưa chuộng với các ưu điểm như thực hiện nhanh chóng, dễ dàng tạo ấn tượng mũi nhỏ cho người đối diện. nguyên tắc của cách làm mũi thon gọnnày chính là ứng dụng các mảng sáng tối ở các vùng mũi tương ứng.

theo đó, bạn nên dùng phấn nền tối màu ở hai bên sống mũi, vùng cánh mũi, đầu mũi. dùng phấn sáng màu hơn hightlight vùng sống mũi, đỉnh đầu mũi, tạo hiệu ứng thị giác bạn đang sở hữu một chiếc mũi cao thẳng, thon gọn hơn.

để giảm thiểu sự nhìn thấy hơi thô và xấu xí của một chiếc mũi rộng, bạn đừng quên tạo các đường thẳng đứng trên sống mũi hoặc tận dụng các địa điểm tối để làm cho mũi hẹp và nhỏ hơn.

có 2 cách nâng mũi để làm điều này, vì vậy bạn nên thử cả 2 cách để xem hiệu quả đến đâu nhé.

thứ nhất, áp dụng thoa một lớp bóng nhẹ khi trang điểm lên bên mũi và bắt đầu trang điểm từ trên xuống lỗ mũi.

thứ hai, áp dụng thoa một màu kem tối hơn với màu của các bên mũi của bạn.

sau đó, sử dụng bàn chải pha trộn kem trang điểm để trang điểm chi đôi mắt của bạn cũng như trang điểm phần còn lại.

thoa phấn màu sáng có nhũ lên đầu mũi, kéo dài tới đỉnh mũi. dùng phấn màu đậm thoa dọc hai cánh mũi để tạo độ sâu, đồng thời giúp mũi trông có vẻ dài hơn.

tuy nhiên, đây chỉ là cách làm mũi nhỏ tạm thời mà không cần dùng tới phương pháp nâng mũi hay chỉnh sửa mũi. ngoài ra, bạn còn cần phải có sự kiên nhẫn cũng như mắt thẩm mỹ và sự khéo léo để đảm bảo chiếc mũi sau khi trang điểm của mình đẹp tự nhiên.

massage mũi

cách massage cho mũi thon gọn cũng là một cách làm mũi nhỏ lại được khá nhiều người ưa chuộng. bạn chỉ cần thực hiện massage theo nguyên tắc: vuốt lên cao – kéo xuôi xuống dưới – ép nhẹ hai bên, áp dụng theo thứ tự các vùng: sống mũi – đầu mũi – cánh mũi.

bạn có thể thực hiện massage mũi theo bài tập sau: dùng ngón tay trỏ và ngón giữa ở cả hai bàn tay đặt lên phần hai bên sống mũi, vuốt lên cao, kéo xuôi xuống ở đầu mũi và ép nhẹ hai ngón tay tại cánh mũi. không làm theo chiều ngược lại bạn nhé!


nâng mũi bằng phẫu thuật

ngoài hai cách làm cho mũi nhỏ lại đã giới thiệu ở trên, một cách làm nhỏ mũi đang rất phổ biến, được áp dụng rộng rãi hiện nay chính là các phương pháp thẩm mỹ mũi: thu nhỏ đầu mũi và thu gọn cánh mũi. các bác sĩ thực hiện sẽ thăm khám, xác định nguyên nhân khiến mũi của bạn bị to, sau đó quyết định phương pháp thu nhỏ mũi phù hợp.

xem thêm:

>> nâng mũi hàn quốc ở đâu đẹp?
>> sua mui co dau khong?