không biết từ bao giờ, những chiếc kẹp nâng mũi đã trở thành dụng cụ làm đẹp dành cho những cô này có mũi tẹt, to chưa ưng ý. tuy nhiên, phương pháp nâng mũi bằng kẹp này lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ.

không tốn kém chi chí, chỉ cần bỏ ra 20.000 – 80.000 vnđ là các bạn đã dễ dàng có trong tay dụng cụ nâng mũi có tác dụng “kỳ diệu”, thay đổi cả dáng mũi, hô biến mũi trở nên thon gọn và cao ráo như mũi người châu âu.

vì những lời quảng cáo hấp dẫn và có vẻ tiết kiệm chi phí, nhiều người đã không ngại ngần mua kẹp nâng mũi về sử dụng mà không biết mình đang góp phần làm lợi cho những chiêu lừa đảo.

dạo quanh các cửa hàng mua bán dụng cụ làm đẹp ở các quận ngoại thành, hầu như tiệm nào cũng có sản phẩm “kẹp nâng mũi nhật bản”. cái tên “kẹp nâng mũi nhật bản” khiến khá nhiều người hiểu lầm về xuất xứ của nó.
nhưng trên thực tế, chỉ có ý tưởng kẹp nâng mũi là bắt nguồn từ nhật bản. còn hầu hết các sản phẩm có mặt tại việt nam đều là hàng trung quốc với giá rẻ mạt.

việc sử dụng kẹp nâng mũi không chỉ thịch hành ở các em sinh viên vốn không có thu nhập mà còn phổ biến ở các quý bà, quý cô. ai cũng có tư tưởng chỉ mất vài chục ngàn, thì dại gì không thử nên cứ thoải mái mua về sử dụng. nhưng, thực tế tác dụng của kẹp nâng mũi là lợi bất cập hại.

đặc biệt với cái giá rẻ không tưởng và xuất xứ từ trung quốc là chủ yếu, thì nguy cơ dị ứng, biến chứng khá cao mà tác dụng thì rõ ràng là quá mơ hồ.

bên cạnh đó, khi sử dụng kẹp nâng mũi chỉ có thể khiến 2 cánh mũi thít chặt vào nhau, tạo vết hằn, gây sần nơi cánh mũi. giống như người bị cận thị, đeo kiếng nhiều sẽ bị bầm 2 bên sóng mũi, chứ mũi không hề thon thả hay cao lên tí nào. thậm chí, các sản phẩm trôi nổi còn gây viêm nhiễm, nổi mụn và mất thẩm mỹ cho người sử dụng.

nhưng lợi dụng tâm lý muốn làm đẹp nhanh gọn, và sự hiếu kỳ trong các phương pháp làm đẹp của đa phần phụ nữ, các trang mạng bán hàng online đã liên tục nhập “kẹp nâng mũi nhật bản” có xuất xứ trung quốc về. theo tìm hiểu, “giá sàn” của kẹp nâng mũi chỉ từ 5 – 10.000/ cái.

và khi được đôn giá lên thấp nhất là 20.000/cái, cộng với tâm lý “ngại gì không thử” của các chị em thì lợi nhuận quả là không hề nhỏ.


một đấng mày râu khi nghe về “kẹp nâng mũi” đã cười xòa nhận xét: “tuy là đàn ông, nhưng nghe qua đã thấy kẹp nâng mũi hết sức là vô lý. nếu kẹp mà nâng mũi được thì phụ nữ xứ này thành mỹ nhân hết rồi. đẹp thì cũng thích thật đấy, nhưng cái đẹp mà mong manh, chạm đến không được, đụng mạnh cũng không xong thì thà khỏi còn hơn”.

hơn nữa, các loại kẹp nâng mũi rẻ tiền trôi nổi trên thị trường không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng tiềm ẩn những nguy cơ gây hại đến da mũi, chẳng những không giúp làm đẹp mà còn khiến các chị em mất tự tin hơn.

để điều chỉnh dáng mũi an toàn và hiệu quả mà không gây biến chứng, thay vì sử dụng kẹp nâng mũi, các bác sỹ khuyên bạn nên áp dụng công nghệ nâng mũi hiện đại.


xem thêm:

>> nâng mũi không phẫu thuật bao nhiêu tiền?
>> nâng mũi hàn quốc ở đâu đẹp?