không chỉ là trào lưu làm đẹp cực mới của giới trẻ hàn quốc, nâng mũi sline còn là thành quả của quá trình sáng tạo, kết hợp có chọn lọc giữa sụn tự thân và sụn nhân tạo để tạo một dáng mũi đẹp.

lịch sử ra đời

ngày nay, phẫu thuật thẩm mỹ mũi không còn là chuyện xa lạ.. với những ai kém may mắn sở hữu chiếc mũi không xinh xắn thì phẫu thuật thẩm mỹ chính là một trong những giải pháp hữu hiệu.

tuy nhiên, nếu bác sĩ không được trang bị đầy đủ về kiến thức cũng như cập nhật kỹ thuật tiên tiến để có thể giải quyết các trường hợp mũi từ dễ đến khó thì không thể tạo được dáng mũi đáp ứng được kỳ vọng của bệnh nhân. thậm chí, đôi khi có thể gây nên những biến chứng, sai lầm không đáng có.

có nhiều biến chứng khi nâng mũi như: bị lộ sóng bóng đỏ tụt sóng, mũi biến dạng co rút về sau, mũi cao hơn nhưng trông thô và giả không tự nhiên…thực tế, nâng mũi bọc sụn nhân tạo chỉ có thể dừng lại ở mức làm cao sóng mũi và mang tính chất “độn” là chủ yếu.

với kỹ thuật này bác sĩ sẽ bóc tách tạo khoang và đặt sụn nhân tạo silicon dọc trên toàn bộ mũi, một số trường hợp da mũi mỏng có thể bọc thêm sụn tai ở đầu mũi. phương pháp này chỉ có thể làm cao sóng mũi, áp dụng đối với những người có chiếc mũi khá đẹp, khuyết điểm chỉ là sóng mũi hơi thấp. một số kỹ thuật có thể dùng sụn tai bọc cả ở đầu mũi và toàn bộ sóng mũi. tuy nhiên, sụn tai là sụn cong và tính chất đặc trưng là co rút, chỉ nên ứng dụng khi da mũi quá mỏng dẫn đến hiện tượng dáng mũi biến dạng về sau.

phương pháp nâng mũi cấu trúc s line hàn quốc ra đời là thành quả của quá trình sáng tạo, kết hợp có chọn lọc giữa sụn tự thân và sụn nhân tạo. đây là phương pháp chỉnh hình mũi cách toàn diện bằng sụn tự thân là chủ yếu, trong đó sụn vách ngăn đóng vai trò chủ đạo kết hợp sụn tai và sụn nhân tạo.

ưu điểm của nâng mũi sline

chính nhờ can thiệp được sụn vách ngăn bên trong mũi, giải phóng được toàn bộ mũi nên tất cả những khuyết điểm của mũi - từ phần sóng mũi thấp, xương mũi bè làm dáng mũi không thanh, đầu mũi ngắn hếch, dài khoằm, to, trụ mũi ngắn, cánh mũi dày và rộng… thậm chí cả bệnh lý lệch vách ngăn mũi có thể được điều chỉnh dễ dàng. sụn tai cũng được dùng tuy nhiên chỉ để bọc ở phần đầu mũi theo đúng chức năng của nó, tính chất co rút của sụn tai sẽ góp phần làm cho đầu mũi thon gọn hơn.

về phần sóng mũi sẽ được làm cao bằng sụn nhân tạo chuyên dụng được nhập trực tiếp hàn quốc với nhiều kích cỡ. sụn sẽ được chọn phù hợp tạo độ lướt tự nhiên với phần đầu mũi đã được tạo hình. một số trường hợp da mũi quá mỏng thì cần thiết phải được làm bằng sụn tự thân cả cho phần sóng mũi, tuy nhiên dùng sụn sườn chứ không phải sụn tai.

xem thêm:

>> giá của phẫu thuật nâng mũi là bao nhiêu?
>> sửa mũi ở đâu đẹp?