chào các chị trong diễn đàn. hôm nay ngồi ở nhà bơ vơ với cái mũi làm được 1 tuần vẫn còn sưng nên e không thể đi đâu chơi đc đành lên webtretho viết nhật kí phẫu thuật mũi vậy.

em phẫu thuật nâng mũi sline tại 1 tmv bên kim mã. lúc đầu hơi sợ nhưng nghĩ tới việc tết có mũi đẹp đi chơi, em cũng cố dấn thân. đầu tiên e được xét nghiệm máu. ngồi chờ 5p sau đó y tá đưa lên bàn mổ sát trùng mũi và toàn bộ mặt.

đợi tầm 5p 2 bác sĩ bắt đầu vào sát trùng mặt e 1 lần nữa, dùng máy đo nhịp tim. lạ là e thấy rất sợ nhưng nhịp tim lại vô cùng ổn định :3. tiếp theo bác sĩ lấy silicon ra và cắt gọt phù hợp với mũi của em. e nâng mũi bt k độn sụn vì bs bảo đầu mũi e dày k cần độn sụn tự thân.

lúc này đèn phòng mổ bật sáng hơn, e thấy bác sĩ kêu y tá đi lấy thuốc gây tê thì tim em loạn nhịp. e sợ khủng khiếp, bác sĩ bảo chịu khó tí, chỉ đau lúc gây tê thôi, 1 tí thôi.

bác sĩ bắt đầu tiêm thuốc gây tê, nói chung là khá buốt, như kiểu bị tiêm bắp khi ốm ý, nhưng e vẫn chịu được. em thấy trong lúc phẫu thuật đấy k đau tí nào, e chỉ nghe thấy tiếng sột soạt, tiếng cọ cọ mà k hiểu bác sĩ làm gì với cái mũi của mình. nói chung là cả đoạn đấy e cứ nằm thả lỏng thôi vì nó k đau tí nào.

tầm 15p là e xong. bác sĩ vs y tá trao đổi với nhau là mũi chuẩn rồi, sửa xong phát xinh hợn hẳn, kiểu này hotgirl rồi. vì e đi làm mũi giấu ba mẹ nên lúc về cứ lén lút lẳng lặng lên phòng. vừa may về đến nhà mũi mới bắt đầu đau. nó đau kiểu tức tức buốt buốt chứ k phải đau kiểu kim đâm. em uống 1 viên effegance 500 (thuốc giảm đau) thì nó có đỡ chút nhưng vẫn đau và buốt lắm. cả đêm hôm đấy e k ngủ được vì nhức và buốt.

sang ngày thứ 2, mắt vẫn sưng, nhưng đỡ hơn hqa. nhưng hnay thì ba mẹ bắt ra gặp. nhìn thấy e mẹ e choáng. vội vã hỏi đứa nào đánh mày, sao để nó đánh thế này, người ngợm có sao không.

qua ngày thứ 3, đỡ sưng hơn, các chỗ sưng bắt đầu chuyển sang màu vàng. lúc này mũi k đau tẹo nào. nhưng lúc nằm nghiêng cảm giác mũi cứ nghiêng theo.vậy là 3 hôm ngủ phải nằm thẳng

ngày 4, mũi e bắt đầu ngứa. ngứa trong ngứa ngoài nhưng k đc gãi vì ngoài thì vẫn băng bó còn trong thì k cho vào đc vì động vào đau kinh ng.

ngày 5, ngày 6 e rất muốn tháo ra để xem mũi mình thế nào nh k tháo đc vì tháo nó rất dính và động vào thì đau nên ngoan ngoãn đợi sang ngày t7

ngày t7, e đến tmv cắt chỉ và đc nhìn mũi của mình. ai cũng khen đẹp, cao hơn bao nhiêu. hy vọng mũi em sẽ nhanh chóng hồi phục để em còn chụp ảnh sớm khoe với các chị nữa ạ/