kể từ hôm chia sẻ những hình ảnh về ca nâng mũi của mình, mình nhận được khá nhiều comment với tin nhắn hỏi về chế độ kiêng khem như thế nào để mũi nhanh lành và có dáng đẹp nhất.

vì thế, hôm nay rảnh rỗi, mình lên đây viết hẳn 1 bài về chế độ kiêng khem chi tiết sau khi nâng mũi để chị em nào cần biết có luôn khỏi mất thời gian nhắn tin em làm gì. ai thấy hiệu quả nhớ cám ơn mình nha :">

điều quan trọng nhất sau khi nâng mũi chính là chị em nên kiêng và tránh những thực phẩm sau để có được chiếc mũi hoàn hảo nhất. bạn nên tránh những thức ăn có chứa chất kích thích nhiều như hành tỏi, ớt, rượu, bia, cà phê, thuốc lá…

đặc biệt trong khoảng thời gian 10 ngày sau nâng mũi, bạn nên kiêng ăn đồ ăn hải sản, thịt bò, rau muốn, gà…và tránh đụng chạm hay sờ nắn vào mũi của bạn. đối với những bạn có sử dụng kính thì cũng nên tránh đeo mắt kiếng và bịt khẩu trang quá chật.

sau khoảng thời gian 1-2 tháng, khi mũi của bạn đã dần ổn định thì bạn không cần phải kiêng gì nữa và có thể sinh hoạt bình thường. với chế độ dinh dưỡng kết hợp như vậy cùng những lưu ý sau khi phẫu thuật xong chắc chắn sẽ mang lại cho bạn chiếc mũi hoàn hảo hơn.

chi tiết hơn, mình xin liệt kê ra những điều sau:
  • không nên sử dụng các thực phẩm có tính kích thích như: hành, tỏi, ớt, cafe, rượu, bia, thuốc lá…
  • tránh các thực phẩm cứng khó tiêu hóa và các loại thực phẩm lên men như dưa muối, cà muối, các nước uống có ga.
  • ngoài ra bạn còn phải kiêng ăn rau muống, thịt bò, hải sản, đậu phộng. tuy nhiên không phải ai cũng kiêng những thực phẩm này, mà tùy cơ địa của mỗi người nếu bạn có cơ địa tốt, ăn uống các chất đạm không để lại sẹo lồi, thì nên ăn uống đầy đủ để đảm bảo dinh dưỡng để vết khâu nhanh lành hơn.
  • không nên ăn các chất tanh vì nó làm vết mổ lâu lành hơn.
  • không nên ăn một số loại trái cây chua quá, hoặc cứng quá.
  • đặc biệt trong thời gian 10 ngày sau khi nâng mũi bạn tránh đụng chạm hay sờ nắn mũi của bạn.
  • đối với những bạn đeo kính thì nên hạn chế đeo kiếng và mang khẩu trang quá chật.
  • cần uống thuốc theo đơn của bác sĩ và nên tái khám định kỳ để tránh những biến chứng xảy ra.