các chất làm đầy dạng tiêm thường được gọi là 'chất filler'. chúng sẽ được tiêm vào mô dưới da để mũi cao lên mà không cần phẫu thuật. vậy khi áp dụng phương pháp làm đẹp này, chúng ta cần chú ý những gì?

với phương pháp làm đẹp bằng cách này, bác sĩ thường tiêm filler vào vị trí mũi thấp để tạo hình dáng cân đối cho mũi, tạo dáng mũi thẳng thon gọn cân đối cho mũi. ngoài ra, kỹ thuật này còn giúp điều chỉnh những khiếm khuyết như lồi lõm, mất cân đối vùng da mũi hay cánh mũi hai bên.

một số phiền phức hiếm khi gặp phải của các thuốc này là hiện tượng hình thành u hạt, chúng cố thể tiêu nếu sử dụng enzyme phân hủy hoặc chúng sẽ biến mất sau thời gian từ 2 năm đến 3 năm.

cấu trúc của mũi biến đổi theo thời gian, ở trẻ em cấu trúc mũi nhỏ và hơi cong lên vì xương và sụn đang phát triển, chưa định hình ổn định. đến tuổi trưởng thành, mũi phát triển hoàn thiện về hình thái, xương sụn mũi to hơn, da mô mũi đầy đặn hơn. khi lão hóa mũi trở lên dài hơn và da mỏng đi.

hiện nay có thể tạo dáng cho một chiếc mũi đẹp mà không cần phẫu thuật, thời gian thực hiện nhanh chóng trong vòng 18 phút, mũi đẹp ngay sau khi làm mà không cần nghỉ dưỡng, không sưng, không chảy máu. đó là nhờ restylane hạt to, gọi là restylane perlane, với độ đậm đặc cao hơn gấp 10 lần loại restylane thông thường, đặc biệt hiệu quả trong việc tạo dáng nâng cao sống mũi phù hợp cho những người không thích phẫu thuật.

việc đặt chất liệu độn nhân tạo nâng cao sống mũi sẽ không đáp ứng được những thay đổi của cấu trúc mũi, do đó theo thời gian chất liệu có thể trở nên lộ liễu hơn, có thể nhận thấy gờ chất liệu khi làn da trở nên mỏng đi cùng với tuổi tác.

tuy nhiên, nhiều bác sĩ cũng cho biết thêm, kết quả của nâng mũi bằng restylane perlane có nhược điểm là duy trì trong thời gian ngắn, khoảng 18 tháng, có trường hợp sẽ duy trì được lâu hơn tùy theo cơ địa từng người. chi phí thực hiện nâng mũi không phẫu thuật là 7 - 8 triệu/1cc.

-->> cắt cánh mũi hiệu quả nhất
-->> sửa mũi có đau không