gương mặt với dáng mũi thanh thoát, cao ráo sẽ giúp bạn có được vẻ bề ngoài hút hồn. tuy nhiên, nếu bạn ngại đau và không dám áp dụng phương pháp phẫu thuật, bạn có thể thực hiện nâng mũi không phẫu thuật bằng các chất làm đầy.

theo đánh giá của nhiều chuyên gia, chất làm đầy da được sản xuất bằng phương pháp tổng hợp axit hyaluronic tự nhiên trong cơ thể. hyaluronic axít là một chất tự nhiên trong da giúp tăng dung tích cho da bằng hiện tượng hydrat hóa (tăng lượng nước cho da).

+ collagen dạng tiêm: filler dạng collagen được đóng ống và đã qua xử lý để có thể tiêm vào da. tuy nhiên luôn phải test da trước khi chích từ vài ngày đến một tháng vì có độ kích ứng da cao. collagen dạng tiêm chưa có mặt tại việt nam.

+ acid hyaluronic: là những hạt ngậm nước, có cấu trúc tương tự như 1 loại acid hyaluronic có trong cơ thể người. do đó, được đánh giá là nhóm filler an toàn và hiệu quả nhất hiện nay: không gây kích ứng, không cần phải test da, và có thể phân giải nhanh chóng ra ngoài cơ thể. tại việt nam, nhóm chất làm đầy này có tên là restylane, perlane, teoxane, prevelle...

+ radiesse, scultra: đây là nhóm filler rất nổi tiếng trên thế giới, tác dụng kéo dài khoảng 18 tháng. sản phẩm này hiện chưa có tại việt nam.

đặc biệt, với cơ chế làm đầy chỗ khuyết, nâng đỡ và tạo dáng mô hiệu quả, filler sẽ giúp tạo hình một chiếc mũi thanh tú hoặc chiếc cằm xinh xắn một cách nhanh chóng mà không phải gậy tê hay đau đớn vì dao kéo. tuy vậy, thủ thuật này cần có bàn tay lành nghề, điêu luyện đầy kinh nghiệm của các bác sĩ chuyên khoa.

với những ưu điểm trên, chất làm đầy được biết đến và ứng dụng khá nhiều trong ngành thẩm mỹ nội khoa hiện nay. tuy nhiên, nhược điểm của chất làm đầy chính là thời gian sử dụng trung bình chỉ khoảng từ 12-18 tháng.