nhắc đến phẫu thuật thẩm mĩ, người ta thường nghĩ ngay tới hàn quốc. liệu hàn quốc có phải quốc gia có nhiều người phẫu thuật thẩm mĩ nhất? câu trả lời sẽ khiến nhiều người bất ngờ.
dưới đây là danh sách 10 quốc gia có nhiều người phẫu thuật thẩm mỹ nhất theo thống kê của hiệp hội quốc tế về phẫu thuật thẩm mỹ năm 2013.

10. iran – 174.778 ca

iran lọt top danh sách quốc gia có nhiều người phẫu thuật thẩm mĩ nhất khiến nhiều người ngạc nhiên bởi lẽ đây là quốc gia khá cổ hủ. tuy nhiên, giới trẻ của quốc gia này đang ngấm ngầm nổi loạn. những thiếu nữ tuổi 14 chạy đua phẫu thuật thẩm mĩ để giống những nữ diễn viên mà họ nhìn thấy trong các bộ phim nổi tiếng của holywood.

37.423 người iran đã từng làm phẫu thuật cho mũi nhỏ hơn và cao hơn. phụ nữ iran chỉ tập trung sửa mặt vì họ thường phải trùm khăn và không được phép phô diễn cơ thể.

9. argentina – 287.823 ca

chi phí phẫu thuật thẩm mĩ ở argentina thấp hơn nhiều so với mỹ, canada và các quốc gia châu âu khác. cứ 30 người argentina thì có ít nhất 1 người từng phẫu thuật thẩm mĩ. và không ngạc nhiên khi du khách các nước khác đổ về argentina để phẫu thuật.

8. venezuela – 291.388 ca

venezuela là vương quốc sắc đẹp với nhiều phụ nữ đẹp hơn bất kì quốc gia nào trên thế giới. có lẽ vì thế mà phụ nữ venezuela bị ám ảnh bởi sắc đẹp. sau xăng dầu, công nghiệp sắc đẹp là ngành công nghiệp lớn nhất và có lợi nhuận nhất tại quốc gia này. phẫu thuật nâng ngực ở đây phổ biến như việc đi cắt nhuộm tóc.

7. italy – 375.256 ca

ý – đất nước hoa lệ, nơi đề cao cái đẹp hơn tất thảy. với những con người luôn muốn “đụng chân đụng tay” để cải tổ các công trình kiến trúc, hiển nhiên họ sẽ không ngại đụng dao kéo để chính sửa nhan sắc. hút mỡ, cắt mĩ, tiêm botox là 3 loại hình phẫu thuật thẩm mĩ phổ biến nhất ở quốc gia này.

6. colombia – 420.177 ca

một du khách từng du lịch tới colombia có chia sẻ rất thú vị rằng: trước khi tới đây, cô luôn tưởng tượng mình sẽ trở về với làn da rám nắng, tăng một vài cân nhờ món ăn ngon. tuy nhiên bất ngờ là cô trở về với một bộ ngực mới, căng tràn hơn.

các tour du lịch tới colombia thường giới thiệu thêm dịch vụ phẫu thuật thẩm mĩ cho du khách.

5. tây ban nha – 447.177 ca


đất nước tây ban nha chỉ vẻn vẹn có 942 bác sĩ phẫu thuật thẩm mĩ, tuy nhiên mỗi bác sĩ này tiến hành tới 475 ca phẫu thuật mỗi năm, không ngạc nhiên khi tây ban nha lọt danh sách này. phẫu thuật phổ biến nhất tại xứ sở bò tót là botox với 93.578 ca, kế đó là nâng ngực và hút mỡ.

4. đức – 654.115 ca

người đức chỉ tiến hành những ca tiểu phẫu như tiêm botox, độn ngực. họ luôn muốn một bộ ngực đầy đặn hơn và cơ thể bớt nặng nề hơn. điều đặc biệt là khá nhiều đàn ông đức phẫu thuật thẩm mĩ. năm 2014, 2786 đàn ông đức đã phẫu thuật các bộ phận khác nhau để có ngoại hình nam tính hơn.

3. mexico – 884.353 ca

phẫu thuật thẩm mĩ là ngành công nghiệp bùng nổ tại mexico vài năm trở lại đây. chi phí phẫu thuật ở đây rẻ hơn một nửa so với những nơi khác. mặc dù chính phủ và các cơ quan y tế đã cảnh báo rất nhiều về sự rủi ro của phẫu thuật thẩm mĩ, dòng người đổ xô về đây để sửa ngực, hút mỡ vẫn ùn ủn đổ về đây.


2. brazil – 2.141.257 ca

brazil là một trong những quốc gia có nhiều phụ nữ xinh đẹp nhất. phụ nữ ở đây coi cơ thể của họ là một tác phẩm nghệ thuật và phẫu thuật thẩm mĩ chỉ là một trong những con đường giúp họ hoàn thiện vẻ đẹp. loại phẫu thuật phổ biến nhất tại brazil là hút mỡ bụng, nâng ngực và tiêm botox.

1. mỹ - 3.996.631 ca

nước mỹ được mệnh danh là một trong những nơi tốt nhất để trở nên đẹp hơn. nói đến kĩ xảo trang điểm, mỹ chắc chắn đứng đầu danh sách. và quốc gia này cũng phẫu thuật thẩm mỹ nhiều hơn bất cứ nơi nào khác.

nâng ngực, hút mỡ, tiêm botox là phương pháp phẫu thuật thẩm mĩ phổ biển nhất. năm 2013, tổng giá trị của các ca phẫu thuật thẩm mĩ lên tới 12 tỷ usd.