Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Các chất liệu dùng để nâng mũi

  hiện nay, có nhiều mẹ vẫn đang nhầm lẫn về các chất liệu nâng mũi. một số mẹ hỏi mình là dùng sụn tai để nâng mũi có được không? hoặc là nếu dùng sụn sườn thì không cần dùng sụn tai nữa à? vân vân... do vậy hôm nay mình xin mạn phép viết bài này để giới thiệu với các mẹ một số thông tin về các chất liệu dùng để nâng mũi như sau.

  khi phẫu thuật chỉnh hình mũi, thông thường các bác sĩ sẽ chia mũi ra thành các phần nhỏ để cân nhắc phương pháp phẫu thuật cụ thể. các phần nhỏ đó bao gồm: chân mũi (phần cao nhất của mũi nằm giữa 2 lông mày, giáp với trán), phần sống mũi (kéo dài từ chân mũi cho đến gần chóp mũi), phần chóp mũi (đỉnh cuối của mũi), phần cánh mũi, phần lỗ mũi. sau khi chia các phần nhỏ như vậy, tùy theo đặc điểm của từng bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ quyết định nên chỉnh sửa phần nào như thế nào. (các bạn có thể xem hình dưới để biết vị trí của từng phần)  đối với các bệnh nhân có nhu cầu nâng mũi bọc sụn , các bác sĩ sẽ cân nhắc xem cần nâng phần nào của mũi. thông thường có 3 phần cần nâng đó là: chân mũi, sống mũi, và chóp mũi. mỗi phần cần nâng này sẽ sử dụng một loại chất liệu nâng mũi riêng.

  1. phần chân mũi và sống mũi: có thể dùng một trong ba chất liệu sau để nâng chân mũi và sống mũi: silicon, gore-tex, và sụn sườn. silicon và gore - tex là hai chất liệu nhân tạo còn sụn sườn là chất liệu tự nhiên được lấy từ chính bản thân người phẫu thuật nên sụn sườn có ưu điểm là khả năng thích ứng cao với cơ thể bệnh nhân hơn, đem lại cảm giác tự nhiên, mềm mại hơn cho chiếc mũi sau khi phẫu thuật.

  2. phần chóp mũi: để nâng phần chóp mũi, đầu tiên các bác sĩ sẽ sử dụng sụn trọng lực (nằm chính bên trong mũi của bệnh nhân) để nâng mũi, và nếu phần sụn này thiếu mới dùng đến sụn tai để nâng chóp mũi.

  áp dụng điều này, mình xin trả lời câu hỏi của một số bạn như sau:

  - sụn tai có dùng để nâng mũi được không?
  trả lời: sụn tai chỉ dùng để nâng chóp mũi trong trường hợp thiếu sụn trọng lực.
  - nếu dùng sụn sườn thì không cần dùng sụn tai nữa à?
  trả lời: sụn sườn và sụn tai dùng để nâng 2 phần khác nhau. sụn sườn dùng để nâng chân mũi và sống mũi, còn sụn tai để nâng chóp mũi, nên không thể thay thế cho nhau.

  hy vọng bài viết của mình giúp ích cho các mẹ

 2. #2
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  bài viết của bạn hay quá. cảm ơn bạn nhé.
  trc mình cứ nghĩ là nếu dùng sụn tai thì thôi dùng sụn sườn...nhưng mà coi vẻ nếu dùng sựn tự thân thì ko biết bao lâu mới lành, như vậy là phải qua 2 lần dao kéo. kể cũng hơi phức tạp.

 3. #3
  Ngày tham gia
  Dec 2016
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi dungtran
  bài viết của bạn hay quá. cảm ơn bạn nhé.
  trc mình cứ nghĩ là nếu dùng sụn tai thì thôi dùng sụn sườn...nhưng mà coi vẻ nếu dùng sựn tự thân thì ko biết bao lâu mới lành, như vậy là phải qua 2 lần dao kéo. kể cũng hơi phức tạp.
  phẫu thuật nâng mũi hàn quốc để lấy sụn ở bụng cũng là phẫu thuật rất nhỏ bạn ạ. thông thường sau khi phẫu thuật 5 ngày là mũi được cắt chỉ, thì lúc đó phần bụng cũng được cắt chỉ rồi bạn ạ.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •