mặc dù phẫu thuật nâng mũi đang là mốt của các ngôi sao nhưng với việc kết hợp màu sắc make up và kiểu tóc, bạn có thể khắc phục nhược điểm.

1. sửa dáng mũi to, sống mũi thấp
nếu sở hữu một chiếc mũi to với cánh mũi rộng, cách đơn giản để khắc phục nhược điểm là sử dụng phấn tạo khối hoặc kem nền có màu tối hơn so với màu da thật. tuy nhiên, để hiệu quả trang điểm được tự nhiên, bạn nên kết hợp một màu nâu đậm và một màu nâu nhạt hơn.
cách thao tác là đánh phấn màu nâu đậm vào hai bên sống mũi và tán màu nhạt hơn lan dần về phía má. sau đó, đừng quên đánh phấn highlight màu trắng lên sống mũi, vùng tam giác dưới mắt, nhân trung để tạo hiệu ứng màu sắc hài hòa. bạn có thể áp dụng cách này để "sửa" sống mũi cong.
2. sửa dáng mũi dài
tương tự như trên, trang điểm có thể khiến cho chiếc mũi dài khoằm trông ngắn lại, gọn gàng hơn. tuy nhiên, thay vì đánh phấn màu tối ở hai bên cánh mũi, bạn cần tập trung vào vùng sống mũi. khi đánh phấn màu tối hai bên sống mũi, bạn không nên kéo dài hết phần chóp mũi mà khóa ngang ở vị trí thích hợp. ngoài ra, giữa màu phấn tối và sáng không có sự phân biệt rõ rệt mà đậm từ chân mày, nhạt dần xuống chóp mũi.

3. kết hợp cùng kiểu tóc
sau khi đã thực hiện đúng nguyên tắc trang điểm như trên, bạn nên kết hợp với kiểu tóc phù hợp, giúp định hình khuôn mặt hài hòa, cân đối. bạn nên tránh kiểu tóc ngôi giữa vì nó thu hút sự chú ý của người đối diện vào chính giữa khuôn mặt - sống mũi, là nhược điểm của bạn. thay vào đó, bạn có thể xẻ tóc ngôi chéo hoặc không để ngôi và cắt mái bằng, mái chéo tùy theo dáng mặt dài hay tròn.